Du học Hà Lan nên chọn ngành học nào?

Nằm trong top 10 những quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhất thế giới, top 10 quốc gia có mước lương trung bình cao nhất… Du học hà lan hứa hẹn tạo nền tảng vững chắc cho tương lai thành công của du học sinh. Nếu bạn có ý định đến xứ sở hoa tuy lip nhưng chưa biết chọn ngành học này, EduTrust sẽ gợi ý những ngành học hot nhất tại hà lan hiện nay.

Kinh tế

Du học Hà Lan nên chọn ngành học nào?

Nền kinh tế hà lan phát triển vô cùng mạnh mẽ xếp thứ 7 liên mình châu Âu EU và trong top những quốc gia thịnh vượng nhất thế giới. Tại hà lan, rất nhiều tập đoàn kinh tế lớn đặt trụ sở, rất nhiều công ty, doanh nghiệp tầm cỡ quốc tế được khai sinh. Chính vì thế nguồn nhân lực cần cho ngành kinh tế ngày càng nhiều. Thực tế, nguồn lao động người hà lan không đủ đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi của sự phát triển này nên rất cần đến nguồn nhân lực từ nước ngoài. Điều kiện kinh tế thuận lợi nên các ngành học về kinh tế rất được chú trọng đầu tư. Rất nhiều trường đào tạo ngành kinh tế tại hà lan đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng thế giới như đại học HAN, đại học kinh doanh Rotterdam, đại học Tiburg, đại học Wittenborg… Học ngành kinh tế tại 1 quốc gia phát triển mạnh mẽ giúp du học sinh có được cơ hội nắm bắt những sự thay đổi, thời cơ trong kinh tế tương lai.

Logistics

Đối với Việt Nam, logistics còn là 1 ngành khá mới mẻ nhưng chắc chắn trong tương lai, ngành học này không thể thiếu. Tại hà lan, đất nước sở hữu cảng biển lớn nhất châu Âu, đóng vai trò quan trọng trong xuất nhập khẩu quốc tế liên minh EU đương nhiên logistics không thể thiếu. Nhận thức được tầm quan trọng của ngành này, giáo dục hà lan đẩy mạnh đào tạo logistics. Theo học ngành Logistics tại hà lan, du học sinh được tiếp xúc với thực tiễn, được làm việc trong môi trường rộng mở và có cơ hội trở thành nhân viên của những công ty tầm cỡ quốc tế.

Nhà hàng – khách sạn

Đối với rất nhiều quốc gia, ngành công nghiệp không khói – du lịch nhà hàng khách sạn giữ vị trí quan trọng. Tỉ trọng ngành dịch vụ tại hà lan chiếm tới 74% GDP và mỗi năm số lượng khách du lịch đến với hà lan lớn nhất châu Âu. Chuyên ngành du lịch, khách sạn được đào tạo rất chuyên nghiệp, bài bản ở xứ sở hoa tuy – lip. Đặc biệt, chương trình thực tập có hưởng lương của chuyên ngành này trở thành điểm cộng rất đáng để du học sinh cân nhắc. Trong hệ thống các trường đại học, tiêu biểu nhất phải kể đến đại học Derby danh tiếng sở hữu tới 4 khách sạn tiêu chuẩn 4 sao ngay trong khuôn viên trường giúp sinh viên có được môi trường học tập mang tính thực tế cao.

>>> Xem thêm: Khám phá những nét văn hóa thú vị của người Hà Lan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *