Du học Canada chương trình vừa học vừa làm Co-op

Du học Canada chương trình vừa học vừa làm Co-op là một trong những điểm nổi bật của nền giáo dục Canada. Với rất nhiều ưu điểm, chương trình này đem đến nhiều cơ hội tuyệt vời cho du học sinh.

Chương trình Co-op là gì?

Co-op là viết tắt của chương trình du học Canada vừa học vừa làm. Chương trình này cho phép du học sinh vừa học vừa thực tập thực tế và có hưởng lương. Tất nhiên, công việc mà du học sinh làm sẽ phải liên quan đến ngành học và nằm trong quy định của nhà trường. Khi nhà trường có quy định bắt buộc sinh viên của mình phải có kỳ thực tập mới đủ điều kiện tốt nghiệp, du học sinh sẽ xin giấy giới thiệu từ trường và sau đó tiến hành xin công việc thực tập ở bất kỳ công ty, doanh nghiệp với công việc liên quan. Không phải trường nào, ngành học nào tại Canada cũng áp dụng chương trình vừa học vừa làm Co-op này đâu nhé. Thay vì chỉ được phép làm thêm 20 giờ trong 1 tuần, với Co-op sinh viên sẽ được thực tập với số giờ làm lên đến 40 giờ/ tuần kéo dài suốt 4 tháng.

Du học Canada chương trình vừa học vừa làm Co-op

Du học Canada vừa học vừa làm đem lại nhiều lợi ích

Kể từ khi chính phủ Canada áp dụng chương trình Co-op đã thu hút mạnh mẽ du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đây thực sự là chính sách vô cùng ưu tú của nền giáo dục Canada:

+ Giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế: Những kiến thức sách vở khi chỉ ngồi trên ghế nhà trường rất khác so với thực tế và sẽ khó để áp dụng khi vào công việc thực sự. Thay vì chỉ để học sinh, sinh viên của mình học những lý thuyết sáo rỗng, chương trình Co-op đã mang đến cơ hội giúp sinh viên được tiếp xúc sớm nhất với công việc thực tế tự trau dồi cho mình những kinh nghiệm, kỹ năng… phục vụ cho công việc sau này.

+ Tạo ra thu nhập cho du học sinh: Chi phí du học Canada sẽ được giảm bớt rất nhiều với Co-op. Bởi quá trình thực tập của du học sinh là thực tập có hưởng lương. Mức lương còn tùy vào trình độ, những kỹ năng mềm của du học sinh nhưng ít nhất cũng sẽ đủ chi trả được chi phí ăn ở trong 1 thời gian.

+ Mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai: Kết thúc khóa học, kết thúc chương trình vừa học vừa làm không ít du học sinh được nhận chính thức vào công ty, doanh nghiệp, tập đoàn mình thực tập với mức lương hấp dẫn.

Mặc dù khi theo chương trình Co-op, thời gian thực tập của sinh viên chỉ kéo dài từ 4 tháng đến 8 tháng với tổng thời gian làm thêm không được vượt quá 50% thời gian học trên trường. Nhưng chỉ với nhiêu đó thôi cũng đủ để tạo nên những thuận lợi, những cơ hội cho du học sinh quốc tế.

>>> Xem thêm: Lựa chọn du học Canada hay New Zeland?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *