Du học Anh Quốc bao nhiêu tiền, có đắt không?

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục thu hút đông đảo học sinh, sinh viên quốc tế, Anh Quốc luôn là điểm đến là ước mơ của nhiều du học sinh. Nhưng bên cạnh đó, chi phí du học Anh Quốc bao nhiêu tiền là vấn đề được các gia đình và học sinh quan tâm không kém những điều kiện để được đi du học Anh.
Nhiều bạn cho rằng chi phí du học Anh đắt đỏ, điều này đúng nhưng chưa đủ. Nếu tính chi phí du học Anh so với một số quốc gia khác có nền giáo dục tương đương trong 1 năm, chi phí du học Anh cao hơn. Nhưng một điều các bạn chưa nghĩ đến, các khóa học tại Anh thường ngắn hơn 1 năm. Như vậy nếu tính tổng chi phí du học việc lựa chọn du học Anh không có gì đáng lo ngại cả. Để giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn, hãy ước tính chi phí du học Anh qua những khoản sau:
du học Anh Quốc bao nhiêu tiền
 

Học phí du học Anh

Mức học phí sẽ khác nhau giữa các trường, các ngành học, nhưng nhìn chung giao động trong mức:
Khóa học
Học phí trung bình
Tiếng Anh
120 đến 300 bảng/ tuần
Dự bị đại học
9 000 đến 15 000 bảng/ năm
Đại học, thạc sĩ
10 000 bảng đến 17 000 bảng/ năm
Ngoài ra, độ uy tín của trường, dAnh tiếng của trường cũng như mức độ hot của ngành học, những ngành học mabg tính đặc thù cần có nhiều cơ sở vật chất hơn nhằm đáp ứng quá trình học tập như MBA, Y khoa… sẽ cần mức học phí cao hơn.

Du học Anh Quốc bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt?

Sau học phí, chi phí sinh hoạt là khoản tốn kém thứ 2. Tuy không có mức cố định, nhưng nhìn chung du học Anh Quốc bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt có thể ước tính được dựa trên sự lựa chọn của bạn như bạn chọn sống ở khu vực nào, bạn chọn sống ở nội thành hay ngoại ô, bạn ở homestay hay ở kí túc xá, bạn tự nấu ăn hay ăn ngoài…
du học Anh bao nhiêu tiền
 
Bạn có thể tham khảo mức chi phí sinh hoạt trong bảng thống kê dưới đây:
Mức thấp (GBP/ tháng)
Mức cao (GBP/ tháng)
Thuê nhà
370
710
Ăn uống
150
250
Điện, nước, gas,..
50
80
Internet
30
60
Điện thoại
20
50
Vệ sinh/giặt giũ
15
40
Sách vở, tài liệu
30
50
Vui chơi giải trí
70
150
Mức chi phí sinh hoạt tổng có thể giao động từ khoảng 700 đến 1400 bảng Anh trong 1 tháng.
Với những chia sẻ trên đây của tư vấn du học EduTrust, bạn đã ước tính được du học Anh Quốc bao nhiêu tiền chưa? Hãy lên một kế hoạch tài chính cũng như kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất để hành trình du học của mình được thuận lợi nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *