Du học Anh có đắt hơn so với du học Mỹ?

Cả Anh và Mỹ đều là 2 quốc gia phát triển với chất lượng giáo dục hàng đầu đáng ngưỡng mộ hiện nay. Thế nhưng điều khiến các du học sinh phải cân nhắc băn khoăn khi lựa chọn du học Anh hay du học Mỹ chính là chi phí. Liệu du học Anh có đắt hơn so với du học Mỹ hay không?

Liệu du học Anh có đắt hơn so với du học Mỹ hay không?

Qủa thực học phí khi đi du học Anh có cao hơn khi đi du học Mỹ. Nhưng du học Anh lại không hề đắt đỏ hơn du học Mỹ như nhiều người vẫn lầm tưởng đâu. Căn cứ vào đâu mà Edutrust khẳng định được điều này?
Du học Anh hay du học Mỹ rẻ hơn
 
Đầu tiên phải nói đến tổng thời gian khóa học. Các khóa học ở Anh luôn có thời gian ngắn hơn so với các khóa học tại Mỹ và của nhiều quốc gia khác trên thế giới. Cụ thể, khi học đại học ở Anh bạn chỉ mất 3 năm nhưng ở Mỹ cần tới 4 năm, khi học thạc sĩ ở Anh bạn chỉ mất 1 năm nhưng ở Mỹ bạn cần tới 2 năm. Thời gian khóa học kéo dài hơn nên dù mức học phí 1 kì có thấp nhưng cũng sẽ cao hơn trong cả chương trình. Chưa tính đến việc, bạn nhận được bằng tốt nghiệp sớm hơn những người cùng theo học 1 cấp bậc như vậy bạn có cơ hội ra làm việc, kiếm tiền sớm hơn. Trong khoảng thời gian khóa học ngắn hơn đó, chi phí du học Anh không chỉ tiết kiệm tiền học phí mà còn tiết kiệm cả tiền ăn ở, sinh hoạt.
Ngoài ra, chính phủ Anh còn dành rất nhiều chính sách ưu tiên đặc biệt cho du học sinh với mục đích hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du học sinh về tài chính. Điển hình, nếu học tập tại Anh từ 6 tháng trở lên, bạn sẽ được miễn phí bảo hiểm trong suốt thời gian học. Bên cạnh đó, du học sinh còn được cấp thẻ hiệp hội sinh viên quốc gia. Với tấm thẻ này, bạn được quyền ưu đãi mua nhiều sản phẩm cần thiết cho đời sống khác nhau với mức giảm giá từ 10% lên đến 70%.
Du học Anh hay du học Mỹ rẻ hơn
Một số chương trình hỗ trợ cộng đồng du học sinh hoàn toàn miễn phí như sắp xếp nhà ở, đón du học sinh từ sân bay, hỗ trợ tìm việc làm để du học sinh có thêm thu nhập. Đặc biệt, khi theo học chương trình cử nhân với khóa học Top-up du học sinh có thể tiết kiệm được thêm rất nhiều chi phí bởi được miễn giảm học phí với những môn đã được học ở Việt Nam. Tất nhiên với điều kiện bạn phải học ở trường giảng dạy bằng tiếng Anh và có liên kết với trường đại học nước ngoài. Thời gian du học sinh có thể xin miễn giảm lên đến 2 năm.
Cuối cùng, EduTrust muốn chỉ ra rằng, hiện nay vương quốc Anh đang là quốc gia có nhiều chương trình học bổng nhất. Các loại hình học bổng vô cùng đa dạng từ học bổng của Chính phủ, của các ngôi trường, học bổng phi Chính phủ. Gía trị học bổng cũng rất hấp dẫn từ 25% cho đến 100%. Số lượng học bổng nhiều chính là cơ hội tốt để học sinh, sinh viên săn được học bổng du học Anh giảm thiểu chi phí.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *