Du học Anh chương trình A Level có khó không

Du học Anh chương trình A Level đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các học sinh cũng như phụ huynh. Khi băn khoăn lựa chọn chương trình này, hầu như học sinh nào cũng lo lắng du học Anh chương trình A Level có khó không. Bạn đọc sẽ tìm được câu trả lời dưới đây.

Chương trình A Level là gì?

Du học Anh chương trình A Level có khó không

Đầu tiên, chúng ta hãy đi tìm hiểu chương trình A Level là gì. Chương trình này được bộ giáo dục Anh thiết kế dành riêng cho du học sinh đủ 16 tuổi trở lên thường kéo dài 2 năm và chính là một chương trình dự bị đại học. Nói 1 cách nôm na, dễ hiệu, A Level gần như tương đương với chương trình lớp 11, 12 tại Việt Nam vậy.

Khi đạt điểm A Level cao, sẽ có cơ hội bước vào các trường đại học danh tiếng rất lớn. Trong khi đó, ngay cả học sinh ở Việt Nam có hoàn thành xong chương trình lớp 12 với điểm số cao cũng chưa được chấp nhận theo học đại học tại Anh ngay. Điều kiện du học Anh chương trình A Level khá đơn giản, bạn chỉ cần đã học xong lớp 10 hoặc lớp 11 ở Việt Nam, có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 và đạt điểm C cho 5 bài thi GCSE.

Chương trình A Level kéo dài 2 năm và chia làm 2 bậc. Kết thúc mỗi năm học, du học sinh phải thi lấy bằng. Các môn học của chương trình A Level rất ít, năm đầu học 4 đến 6 môn và năm 2 chỉ còn học 3 môn đã học từ năm 1.

Du học Anh chương trình A Level có khó?

Du học Anh chương trình A Level có khó không

Đây là thắc mắc của rất nhiều học sinh hiện nay. Thực tế du học Anh chương trình A Level có khó không hoàn toàn phụ thuộc vào việc lựa chọn môn học của học sinh. Nếu như lựa chọn đúng những môn sở trường, thuộc về đam mê, năng lực sẽ quyết định lớn đến tương lai. Các môn học của chương trình A Level rất cởi mở, không hề bắt buộc. Nếu như bạn chưa xác định được nghề nghiệp, định hướng tương lai, không thực sự hiểu thế mạnh của bản thân mà lựa chọn sai môn học sẽ khá lãng phí và còn khó khăn nữa.

EduTrust có thể khẳng định: Chương trình A Level không quá khó nếu như bạn xác định được khả năng và định hướng nghề nghiệp tương lai của mình. Theo học chương trình này, bên cạnh các kiến thức của những môn học nền tảng đại học, du học sinh còn phát triển rất nhiều kỹ năng mềm, khả năng thích nghi với cuộc sống cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh. Vì vậy, đừng ngần ngại lo lắng A Level có khó hay không, chỉ cần bạn có niềm tin và quyết tâm chắc chắn bạn sẽ thành công!

Xem thêm: Những thành phố nổi tiếng với du học sinh Anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *