Định cư tại Thụy Sĩ và điều cần biết

Đối với rất nhiều du học sinh lựa chọn Thụy Sĩ, mục đích phát triển học vấn, tìm kiếm cơ hội rộng mở tương lai quan trọng nhưng bên cạnh đó họ còn muốn định cư tại 1 quốc gia hạnh phúc, phát triển bậc nhất thế giới. Vậy những quy định định cư ở xứ sở đồng hồ có gì đặc biệt hay không?

Vì sao nên lựa chọn định cư sau khi du học Thụy Sĩ

Đất nước Thụy Sĩ có diện tích khá rộng lớn và được chia thành 26 tỉnh bang tất cả. Diện tích rộng, dân số thưa nên nếu lựa chọn Thụy Sĩ, bạn sẽ dễ dàng hơn về môi trường sống. Bên cạnh đó, chất lượng đời sống của người dân Thụy Sĩ không cần phải bàn. Người dân Thụy Sĩ luôn có những gì tốt nhất, đầy đủ nhất, chất lượng nhất phục vụ nâng cao đời sống. Điển hình như hệ thống giao thông, hệ thống xử lý rác thải… đều là niềm mơ ước của nhiều quốc gia. Định cư Thụy Sĩ hứa hẹn 1 cuộc sống ổn định, lý tưởng cho tương lai.

Định cư tại Thụy Sĩ và điều cần biết

Nếu như ở nhiều quốc gia khác, vấn đề an ninh luôn nhức nhối, Thụy Sĩ điển hình cho quốc gia bình yên nhất. Tỉ lệ tội phạm Thụy Sĩ ít nhất trên thế giới, có rất nhiều nhà tù tại đây đã phải đóng cửa chỉ vì không có người phạm tội. Mọi hệ thống luật lệ được ban hành vô cùng chặt chẽ, nhân văn. Riêng về chất lượng giáo dục, Thụy Sĩ chưa từng rời top 20 những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất.

Xét về điều kiện tự nhiên, Thụy Sĩ lại thêm 1 điểm cộng nữa khi có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp đem đến cho con người cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Với những điều trên, đã đủ khiến cuộc sống xứ sở đồng hồ trở thành mơ ước của bất kì ai.

Quy định về visa định cư Thụy Sĩ

Nếu như để định cư Hoa Kỳ, bạn phải được cấp thẻ xanh thì định cư Thụy Sĩ bạn phải được cấp giấy phép cư trú. Giấy phép cư trú này được cấp trực tiếp tại tỉnh bang nơi bạn đã sinh sống ít nhất 6 tháng trong 1 năm. Điều kiện ở lại như thời gian, có được bảo lãnh gia đình không, thời gian làm việc thế nào sẽ được ghi rõ ràng trên giấy phép cư trú này. Khi thời gian sinh sống ở Thụy Sĩ trên 12 năm, việc bạn nộp giấy phép xin nhập tịch sẽ dễ dàng. Tất nhiên, để được định cư Thụy Sĩ, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt rất kỹ xem khả năng bạn hòa nhập ra sao, bạn có hiểu biết về truyền thống phong tục của họ hay không, có từng vi phạm pháp luật gì hay chưa…

Quy trình xin nhập tịch để định cư lại Thụy Sĩ sẽ trải qua 3 giai đoạn. Sau khi mọi điều kiện của tỉnh bang bạn đáp ứng mới được cấp giấy phép nhập tịch. Bạn cần có sự đồng ý của địa phương nơi bạn sinh sống. Quy định cụ thể nhập tịch tại mỗi địa phương rất khác nhau. Để nâng cao tỉ lệ được định cư, nên lựa chọn vùng sinh sống, làm việc dễ dàng trong chính sách định cư ngay từ ban đầu.

>>> Xem thêm: Đất nước Thụy Sĩ có khí hậu như thế nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *