Điều kiện du học Úc có khó không?

Du học Úc là ước mơ của nhiều người khi xứ sở của những chú chuột túi không chỉ có nền giáo dục chất lượng mà còn đem đến cuộc sống đáng sống với chỉ số phát triển của con người xếp thứ 2 toàn cầu. Tất nhiên, để đi du học Úc không phải điều dễ dàng. Bạn hãy thử xem mình đã đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay chưa nhé.

Điều kiện du học Úc về trình độc học vấn

Khi muốn được chấp nhận hồ sơ xin nhập học và được gửi về thư mời nhập học, du học sinh cần phải thỏa mãn điều kiện đầu vào của ngành, của trường mình đã lựa chọn. EduTrust sẽ giúp bạn tổng hợp điều kiện chung nhất cho các chương trình học dưới đây:

Điều kiện du học Úc có khó không?

+ Dự bị đại học: Hoàn tất chương trình lớp 11 tại Việt Nam với học lực khá và có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5.

+ Cao đẳng: Hoàn tất chương trình học lớp 12 tại Việt Nam, có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5

+ Đại học: Hoàn tất 1 năm cao đẳng hoặc đại học ở Việt Nam hay khóa dự bị đại học tại Úc và có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0.

+ Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học tại Úc hoặc hoàn thành khóa dự bị thạc sĩ tại Úc với chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5.

+ Chương trình học nghề: Hoàn thành xong chương trình lớp 11 và chứng chỉ IELTS 5.5 có thể theo học chương trình học nghề chứng chỉ III, IV.

Điều kiện du học Úc về tài chính

Du học Úc với điều kiện về chứng chỉ tiếng anh có thể có hoặc không. Vì khi bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện về tiếng anh, bạn có thể đăng ký khóa học tiếng anh trước khi bước vào khóa học chính. Còn riêng điều kiện du học Úc về tài chính không thể thiếu.

So với Việt Nam, chi phí du học Úc xếp vào mức đắt đỏ, nên chứng minh tài chính để đủ điều kiện đi du học Úc đối với nhiều gia đình là 1 bài toán khó. Chi phí du học Úc sẽ bao gồm cả học phí lẫn chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại, vé máy bay khứ hồi… Theo đó, học phí trung bình tại Úc khoảng 11.000 AUD – 35.000 AUD/ năm và chi phí sinh hoạt giao động từ 800 AUD – 1400 AUD/ tháng tùy vùng.

Điều kiện du học Úc có khó không?

Điều kiện du học Úc về visa

Kể từ tháng 7/ 2016, chính phủ Úc đã có quy định mới về thủ tục xin visa du học Úc giúp cho du học sinh thuận tiện hơn trong quá trình xin thị thực. Quy trình có nhiều thay đổi nhìn chung đơn giản và nhanh chóng hơn. Chương trình này gọi tắt là SSVF. Để được cấp thị thực Úc, du học sinh cần có hồ sơ đầy đủ đảm bảo sự trung thực với các giấy tờ như : giấy tờ tủy thân, giấy mời nhập học, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy khám sức khỏe theo yêu cầu…

Bạn thấy điều kiện du học Úc có khó không? Tuy không hề dễ dàng nhưng chỉ cần bạn có quyết tâm và lên kế hoạch ngay từ bây giờ, chắc chắn bạn sẽ làm được.

Xem thêm: Du học Úc – lợi ích của khóa dự bị đại học

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *