Điều kiện du học Anh Quốc có khó không?

Du học Anh cần phải đáp ứng rất nhiều điều kiện khác nhau. Vậy điều kiện du học Anh Quốc có khó không? EduTrust sẽ cho bạn câu trả lời.

Điều kiện du học Anh về trình độ học vấn

Du học Anh có rất nhiều cấp bậc, chương trình từ cấp 2, cấp 3 đến cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Môi cấp bậc, chương trình sẽ đặt ra những điều kiện khác nhau về trình độ học vấn. Cụ thể:

+ Đối với chương trình THPT: Học sinh cần đạt điểm trung bình chung học tập từ 7.0 trở lên trong 2 năm gần nhất. Với chương trình A – Level học sinh phải hoàn thành hết năm lớp 10 ở Việt Nam, với chương trình tú tài quốc tế phải hoàn thành hết chương trình lớp 11 ở Việt Nam.

+ Đối với chương trình cao đẳng: Học sinh hoàn thành chương trình lớp 12, có điểm GPA > 7.0.

+ Đối với chương trình đại học: Hoàn thành xong chương trình cao đẳng, đại học 1 năm ở Việt Nam với điểm GPA > 8.0 hoặc đã học dự bị đại học tại Anh

+ Đối với chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, GPA > 6.5

Điều kiện du học Anh quốc có khó không?

Điều kiện du học Anh quốc về trình độ tiếng Anh

Bên cạnh điều kiện về trình độ học vấn, du học sinh còn cần đảm bảo yêu cầu về trình độ tiếng Anh:

+ Đối với chương trình THPT: IELTS tối thiểu 5.5

+ Đối với chương trình cao đẳng: IELTS tối thiểu 5.5

+ Đối với chương trình đại học: IELTS tối thiểu 6.0

+ Đối với chương trình thạc sĩ: IELTS tối thiểu 6.5

Điều kiện về học phí

Điều kiện về học phí là điều kiện đủ để du học sinh có thể thực hiện ước mơ của mình. Chi phí du học Anh sẽ bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt. Tùy vào ngành học, chương trình học sẽ có mức học phí khác nhau và tùy vào vùng bạn sống sẽ có mức sinh hoạt khác nhau. Mức chi phí này còn ảnh hưởng đến thủ tục chứng minh tài chính khi đi du học Anh nữa. EduTrust sẽ đưa ra bảng học phí trung bình để bạn đọc tham khảo

Chương trình học Học phí trung bình (bảng Anh/ năm)
A – Level 5.000 – 25.000
Dự bị đại học 16.000 – 22.000
Cao đẳng 16.000 – 22.000
Đại học 13.000 – 18.000
Dự bị thạc sĩ 14.000 – 17.000
Thạc sĩ 12.000 – 17.000

Còn về chi phí sinh hoạt, du học sinh sẽ cần khoảng 1.000 bảng Anh mỗi tháng khi sống tại London, và chỉ khoảng 600 – 800 bảng Anh/ tháng cho các vùng khác.

Điều kiện du học Anh quốc có khó không? Sẽ không hề khó nếu như bạn quyết tâm theo đuổi mục đích và có 1 kế hoạch rõ ràng. Tìm hiểu thật kỹ về điều kiện du học Anh, để thấy mình còn chưa đạt điều kiện nào để bổ sung điều kiện đó. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào, hãy liên hệ với tư vấn du học EduTrust để được giúp đỡ.

Xem thêm: Chi phí du học Anh 2018

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *