Dieu kien du hoc Anh không khó như bạn nghĩ

Là một quốc gia có nền giáo dục tiến bộ, có chất lượng cuộc sống đáng mơ ước nên Anh trở thành sự lựa chọn của không ít học sinh, sinh viên toàn thế giới. Tất nhiên khi có quá nhiều du học sinh lựa chọn Anh, các dieu kien du hoc Anh sẽ ngày càng khắt khe hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng thực hiện ước mơ du học Anh bị khó khăn vì những điều kiện này.

Dieu kien du hoc Anh về tài chính không quá đắt

Du học Anh đắt đỏ lắm, chứng minh tài chính để du học Anh cần nhiều tiền lắm – đó là suy nghĩ của nhiều người. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Có thể ước tính chi phí du học Anh như sau:
+ Học phí cho chương trình dự bị đại học, cao đẳng khoảng 180 triệu đến 200 triệu/ năm; học phí chương trình đại học hoặc sau đại học khoảng 320 triệu đến 350 triệu/ năm
+ Chi phí sinh hoạt khoảng 260 triệu đến 300 triệu/ năm
Dieu kien du hoc Anh
 
Như vậy 1 năm du học tại Anh bạn cần khoảng 500 triệu đến 700 triệu. Nếu xét trong tương quan so sánh với những quốc gia có nền giáo dục tương đương, chi phí du học Anh Quốc trong 1 năm không thấp hơn. Nhưng điều quan trọng, các khóa học tại Anh thường ngắn hơn so với các chương trình học của các quốc gia khác 1 năm nên tổng chi phí du học thấp hơn nhiều.

Điều kiện xin visa không khó

Đa số học sinh, sinh viên phải trì hoãn lại hoặc dừng lại ước mơ du học Anh cũng chỉ vì không đáp ứng được dieu kien du hoc Anh về xin visa. Nên học sinh hay phụ huynh có lo lắng về vấn đề này cũng là hiển nhiên. Tuy nhiên, thay vì lo lắng không cần thiết, bạn nên chủ động để biết cách đạt được visa tỉ lệ cao nhất. Để được chấp nhận cấp visa bạn cần có đủ 40 điểm theo quy định của đại sứ quán. Nhưng khi bạn có được thư mời tại 1 ngôi trường nào đó ở Anh bạn đã có được 30 điểm rồi. 10 điểm còn lại bạn chỉ cần chứng minh tài chính với số dư trong tài khoản mở trước ngày nộp hồ sơ visa 28 ngày có đủ số tiền để bạn chi trả cho việc học và sống tại Anh trong vòng 1 năm đầu tiên.
Điều kiện du học Anh
 

Du học Anh đòi hỏi chứng chỉ tiếng Anh đầu vào khó khăn?

Muốn du học Anh, đương nhiên bạn phải đáp ứng điều kiện về ngoại ngữ. Đáp ứng được điều kiện về tiếng Anh nhằm đảm bảo cho bạn có quá trình học tập thuận lợi nhất, có thể hòa nhập nhAnh nhất với cuộc sống tại 1 đất nước mới có nhiều sự bất đồng. Nhưng nhiều quốc gia khác trên thế giới khi để được đi du học cũng cần điều kiện tiếng Anh chứ không riêng gì xứ sở xương mù cả. Với khóa học dự bị đại học hay A Levels mức IELTS tối thiểu là 4.5. Thực tế mức IELTS này rất bình thường không quá khó để đạt được. Bên cạnh đó, dù bạn không đáp ứng đủ điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ, bạn vẫn có thể đăng kí khóa học tiếng Anh trước khi chuyển tiếp lên chương trình học chính thức.

 

Biết được các dieu kien du hoc Anhđể bạn có sự cố gắng và chuẩn bị tốt nhất cho dự định của mình chứ không phải để thấy khó mà chùn bước.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *