Đi du học Mỹ và những điều cần phải biết

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay, để tìm hiểu về thông tin du học Mỹ không hề khó khăn. Nhưng vẫn có những điều không phải ai cũng biết về nền giáo dục Mỹ đâu nhé. Dưới đây là một số những điều cần biết khi đi du học Mỹ.

Học sinh, sinh viên là trung tâm của nền giáo dục Mỹ

Điểm khác biệt rất lớn của nền giáo dục Mỹ so với các quốc gia khác trong đó có Việt Nam chính là trung tâm của buổi học. Ở Việt Nam, chúng ta thường nghĩ rằng thầy cô giáo, giảng viên mới là trung tâm của buổi học. Nhưng ở Mỹ không phải như vậy, trung tâm của buổi học phải là học sinh, sinh viên. Cho dù là giờ giảng lý thuyết hay giờ thực hành, giáo viên, giảng viên cũng chỉ giữ vai trò người hướng dẫn mà thôi. Mọi hoạt động đều xoay quanh học sinh, sinh viên cả nên sẽ không bao giờ có chuyện giáo viên, giảng viên đọc và học sinh, sinh viên chép ở bên dưới đâu. Nhờ đó, các bạn trẻ được chủ động trong việc học của mình.

Đi du học Mỹ và những điều cần phải biết

Chọn ngành sau 2 năm học đại học

Đối với sinh viên  Mỹ, nếu như đã có sẵn định hướng cho mình có thể quyết định ngay ngành học. Nhưng không phải bạn trẻ nào cũng biết được mình cần gì và muốn gì ngay khi rời ghế nhà trường phổ thông. Đó là lý do vì sao nền giáo dục Mỹ cho phép sinh viên của mình thêm 2 năm trải nghiệm nữa. Tức là sinh viên sẽ không cần chọn ngành ngay khi lên đại học. Sau 2 năm học, sinh viên mới cần quyết định vấn đề này. Khi đó, sinh viên đã đủ hiểu được năng lực của bản thân cũng như biết được niềm đam mê thực sự về nghề nghiệp của mình là gì để đưa ra quyết định lựa chọn ngành đúng đắn nhất.

Sinh viên được ăn mặc khá thoải mái đến trường

Nước Mỹ nổi tiếng về sự tôn trọng nhân quyền. Tại Mỹ, quyền tự do cá nhân rất được đề cao, nên công dân Mỹ nói chung và sinh viên Mỹ nói riêng được thoải mái thể hiện cái tôi cá nhân miễn sao không làm ảnh hưởng đến người khác. Cũng chính vì thế sinh viên Mỹ đến trường trong tâm thế khá thoải mái và sự thoải mái nằm trong cả trang phục. Bước vào sân trường của 1 trường đại học Mỹ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế. Không chỉ ở màu da, dáng người mà còn qua cách ăn mặc. Ví dụ sinh viên Việt Nam qua Mỹ thường ăn mặc kín đáo hơn so với sinh viên Mỹ bản địa.

Đi du học Mỹ và những điều cần phải biết

Làm thêm ngay trong khuôn viên trường

Du học sinh Mỹ hoàn toàn được phép làm thêm, nhưng với du học sinh dưới 21 tuổi chỉ được phép làm thêm ngay trong khuôn viên trường mà thôi. Quy định này của Mỹ khá khắt khe so với một số quốc gia khác. Tuy nhiên, ngay trong khuôn viên trường cũng rất dễ tìm được việc làm tốt đấy nhé. Điều quan trọng, quyền lợi và sự an toàn của du học sinh sẽ được đảm bảo với quy định này.

Xem thêm: Gợi ý những địa điểm du học sinh Mỹ nên đến 1 lần vào các kỳ nghỉ (Phần 2)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *