Đi du học Mỹ và những điều không phải ai cũng biết

Nền giáo dục của Mỹ là một trong những nền giáo dục ưu tú điển hình của thế giới. Nếu may mắn được trở thành du học sinh Mỹ, bạn sẽ được học tập trong điều kiện tốt nhất, chất lượng giáo dục tốt nhất. Mặc dù hiện nay tìm hiểu về những điều cần biết khi đi du học Mỹ nói riêng và nền giáo dục Mỹ nói chung rất đơn giản qua mạng internet nhưng vẫn có những điều thú vị mà không phải ai cũng biết.

Học sinh, sinh viên là trung tâm của các buổi học

Bạn đã quá quen thuộc với những tiết học thầy cô, giảng viên chăm chú đọc và học sinh, sinh viên cặm cụi ghi chép tại Việt Nam đúng không? Nhưng ở Mỹ sẽ không bao giờ có những tiết học như thế. Nền giáo dục Mỹ muốn học sinh, sinh viên phải thật tự giác, thật chủ động trong mọi vấn đề nên học sinh, sinh viên mới là trung tâm của các buổi học chứ không phải giáo viên, giảng viên nữa. Không chỉ chú trọng về kiến thức, các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, cho quá trình làm việc sau này cũng rất được chú ý. Vì thế, du học sinh được phát triển toàn diện chứ không chỉ là những kiến thức hàn lâm, sách vở thiếu tính thực tế.

Đi du học Mỹ và những điều không phải ai cũng biết

Được chọn ngành sau khi học đại học 2 năm

Khi bắt đầu ngồi trên ghế giảng đường đại học, sinh viên chưa cần phải chọn ngành học ngay lập tức. Dĩ nhiên, nếu có thể xác định ngành học càng sớm càng tốt sẽ cho bạn một định hướng rõ ràng. Nhưng với những sinh viên chưa thực sự biết khả năng, đam mê của mình có thêm 2 năm trải nghiệm để quyết định lựa chọn ngành sẽ chính xác hơn. Ở nước ta, không ít sinh viên đã phải hối hận khi phải chọn lựa ngành học ngay từ đầu trong mông lung khi chưa biết được mình cần gì và muốn gì. Sinh viên tại Mỹ chẳng cần áp lực, lo lắng chọn ngành trước đâu, bạn có tới 2 năm để quyết định cơ.

Đi du học Mỹ và những điều không phải ai cũng biết

Du học sinh dễ dàng kiếm được việc làm thêm ngay trong khuôn viên của trường

Sinh viên đi làm thêm ở bất kì quốc gia nào đều rất phổ biến. Nếu tại Việt Nam, sinh viên gần như chỉ có thể kiếm các công việc làm thêm khá vất vả ở bên ngoài trường, thì du học sinh Mỹ dễ dàng kiếm được rất nhiều công việc phù hợp ngay trong chính khuôn viên trường. Với những công việc như phục vụ căng tin, dọn dẹp văn phòng cho các giáo sư, hỗ trợ thư viện… du học sinh sẽ nhận được mức lương xứng đáng đủ để trang trải nhiều khoản cho cuộc sống du học.

Xem thêm: Những lý do bạn nên lựa chọn du học Mỹ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *