Đảm bảo đủ 3 điều kiện tiên quyết để đi du học Thụy Sĩ

Đất nước Thụy Sĩ nổi tiếng với những chiếc đồng hồ, phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp không khói lại khẳng định được thương hiệu giáo dục với ngành du lịch khách sạn… Chính vì thế, rất nhiều bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ được đặt chân tới Thụy Sĩ du học. Hãy cân nhắc và cố gắng những điều kiện tiên quyết để chạm tay tới ước mơ.

Điều kiện về học vấn và bằng cấp

Tại Thụy Sĩ có rất nhiều chương trình, cấp bậc học với những điều kiện khác nhau. Ngay từ ban đầu, bạn nên hiểu được khả năng của bản thân để đưa ra lộ trình học tập chuẩn nhất. Muốn theo học cao đẳng tại Thụy Sĩ, bạn cần tốt nghiệp THPT trở lên, có điểm tốt nghiệp trung bình khá, chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0. Muốn theo học bậc đại học, sinh viên quốc tế cần hoàn thành chương trình đại học, cao đẳng năm 1 hoặc 2 ở Việt Nam, đồng thời điểm GPA tối thiểu 6.0. chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5… Cụ thể điều kiện về học vấn và bằng cấp còn có sự khác nhau giữa các trường, các ngành bởi 1 số trường còn yêu cầu có kinh nghiệm làm việc 6 tháng đến 3 năm với ngành nghề liên quan. Xác định đúng mục tiêu, hướng đi phù hợp với năng lực của mình sẽ nâng cao tỉ lệ du học thành công.

Đảm bảo đủ 3 điều kiện tiên quyết để đi du học Thụy Sĩ

Điều kiện về chứng chỉ tiếng anh để du học Thụy Sĩ

Chứng chỉ tiếng anh – một trong những điều kiện không thể thiếu đối với du học sinh. Bạn không thể học tập tại Thụy Sĩ nếu tiếng anh không đạt. Tiếng anh không chỉ đảm bảo bạn có  thể tiếp thu được kiến thức trên lớp, mà còn đảm bảo bạn có thể giao tiếp với mọi người, hòa nhập với cuộc sống mới. So với các quốc gia khác, điều kiện về chứng chỉ tiếng anh tại Thụy Sĩ khá đơn giản. Với bậc đại học, chứng chỉ tiếng anh như IELTS chỉ cần từ 5.5 trở lên. Đặc biệt, khi bạn đáp ứng được các điều kiện khác nhưng tiếng anh chưa đạt vẫn được chấp nhận đi du học nhưng phải theo 1 khóa đào tạo ngoại ngữ trước khi vào chương trình nhập học chính. Trong trường hợp này, chứng chỉ IELTS vẫn phải từ 4.5 trở lên điều đó chứng tỏ bạn cũng đã có nền tảng và có sự nghiêm túc với việc du học của mình. Với bậc sau đại học, chứng chỉ IELTS tối thiểu cần 6.0. Tất nhiên, điều kiện tiếng anh sẽ khác nhau với từng trường và ngành học nhưng nhìn chung so với các quốc gia khác, điều kiện này tại Thụy Sĩ có sự mềm mỏng hơn.

Đáp ứng điều kiện về tài chính

Chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ nhằm đảm bảo điều kiện của gia đình bạn đủ để chi trả các khoản chi phí du học. Ngoài tiền học phí đã đóng ngay từ đầu, trong hồ sơ xin visa du học cần có những giấy tờ chứng minh tài chính là giấy xác nhận đã hoàn thành học phí và sổ tiết kiệm tối thiểu 30.000 CHF. Theo kinh nghiệm của du học EduTrust, không nên để số tiền trong tài khoản quá nhiều chẳng những không có lợi mà còn tạo thêm nhiều thủ tục như bị hỏi và yêu cầu chứng minh nguồn gốc số tiền đó. Chỉ nên để số tiền tối thiểu, nhân viên phỏng vấn visa cũng sẽ chẳng hỏi bạn số tiền đó từ đâu ra và bạn dễ dàng có được visa du học hơn.

>>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ 2018 nhất định phải tham gia những lễ hội nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *