Có nên du học Úc khi có những khó khăn?

Du học Úc nhiều lợi ích, nhiều ưu điểm nhưng vẫn luôn có những khó khăn song hành. Trong bài viết này, EduTrust sẽ chia sẻ những khó khăn để bạn có thể đưa ra được quyết định sáng suốt nhất có nên du học Úc hay không.

Chi phí đi du học Úc là gánh nặng đối với nhiều gia đình

Xét trong tương quan với những quốc gia có nền giáo dục tương đương, chi phí du học Úc khá rẻ nhưng điều đó không có nghĩa rằng các gia đình hiện nay đều có thể cho con em mình đi du học Úc. Không ít gia đình vẫn cố gắng cho con theo đuổi ước mơ, và chi phí du học trở thành gánh nặng về kinh tế, phải đi vay mượn khắp nơi. Nếu như du học sinh có thể xin được học bổng dù là bán phần cũng sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng đa số học sinh, sinh viên hiện nay vẫn đi du học theo diện tự túc.
Có nên đi du học Úc

 

Rất nhiều trường khắt khe với việc học tập của học sinh, sinh viên

Chất lượng giáo dục tốt, đề cao tính chủ động của học sinh, sinh viên nhưng không phải vì thế mà các trường tại Úc dễ dãi với du học sinh đâu nhé. Bạn hãy nghĩ thật kĩ có nên du học Úc hay không khi bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng tinh thần. Vì một số trường đặc biệt những trường danh tiếng có quy định học sinh, sinh viên chỉ cần học 1 môn mà không qua đến 2 lần sẽ bị đuổi học nhanh chóng. Tất nhiên để xảy ra trường hợp bị đuổi học coi như bạn bị đứt gánh giữa đường. Vì vậy, khi đi du học Úc bạn cần phải cố gắng trong quá trình học. Sinh viên bản địa còn bị khó khăn trong vấn đề này nói chi đến sinh viên quốc tế.
Có nên du học Úc
 

Luật pháp của Úc rất chặt chẽ

Mặc dù không có chế tài tử hình nhưng điều đó chỉ thể hiện Úc là 1 quốc gia nhân văn chứ không phải quốc gia lỏng lẻo về luật pháp. Chỉ cần bạn trốn vé xe bus hay có hành động xấu với cảnh sát chắc chắn bạn sẽ bị cắt visa và phải lên đường về nước vì bị trục xuất ngay sau đó. Những điều tưởng như có thể dễ dàng được bỏ qua tại Việt Nam nhưng lại bị xử rất nghiêm ở Úc. Đó cũng là lí do vì sao Úc là quốc gia yên bình với tỉ lệ tội phạm cực thấp. Tôn trọng luật pháp Úc và đừng có những hành động thiếu suy nghĩ là điều cần thiết.

 

Còn vô vàn những khó khăn khác khi đi du học Úc như nỗi nhớ nhà, sự bất đồng về ngôn ngữ, khác biệt về văn hóa. Tất nhiên khi đi du học Úc không thể toàn màu hồng nhưng liệu bạn có sẵn sàng đương đầu với những khó khăn đó để trưởng thành để có một tầm nhìn mới, một trí tuệ mới hay không? Có nên du học Úc – EduTrust tin rằng những khó khăn trên không thể trở thành rào cản đối với bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *