Có nên du học ở 1 quốc gia nói tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ?

Du học nhằm phát triển tiếng Anh đang là mục tiêu hướng tới của rất nhiều bạn trẻ. Vậy bạn nghĩ sao với lựa chọn du học ở 1 quốc gia nói tiếng Anh nhưng không phải Anh hay Mỹ? Những lý do dưới đây sẽ cho bạn thấy rằng, sự lựa chọn này cũng không tồi chút nào cả.

Có cơ hội phát triển nhiều ngôn ngữ

Rất nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày hay giảng dạy trực tiếp trong nhà trường. Bên cạnh tiếng Anh họ cũng có nhiều thứ ngôn ngữ khác và cả tiếng mẹ đẻ nữa. Thực sự, những quốc gia như Úc, Philippin, Malta… nói tiếng Anh chẳng khác nào người bản xứ cả. Bởi tiếng Anh đã gắn liền với họ từ rất nhiều năm, họ đã từng là thuộc địa của Anh nên quá trình đồng hóa ngôn ngữ đã được diễn ra. Vậy, du học tại 1 quốc gia không phải nước Anh bạn vẫn đủ điều kiện để phát triển ngoại ngữ đang phổ biến nhất, quan trọng nhất thế giới này và hơn hết còn có điều kiện để học hỏi thêm 1 thứ tiếng thứ 3 nữa. Bạn có thể lựa chọn tiếng mẹ đẻ của quốc gia đó và học như 1 thứ ngoại ngữ nâng cao. Trong thời buổi hội nhập hiện nay, biết càng nhiều thứ tiếng càng tốt phải không?

Giấc mơ du học dễ dàng hơn

Được đi du học Anh quả thực là điều tuyệt vời. Thế nhưng điều kiện du học Anh chưa bao giờ dễ dàng cả. Nếu cứ cố chấp theo đuổi giấc mơ du học Anh, có thể bạn sẽ chẳng bao giờ chạm tay tới được. Nhưng thay vào đó, lựa chọn những quốc gia khác với chất lượng giáo dục tương đương, vẫn sử dụng tiếng Anh chính thức trong giảng dạy nhưng điều kiện du học lại đơn giản hơn, dễ dàng hơn không cần chứng minh tài chính như canada chẳng hạn. Đôi khi, không phải lúc nào du học Anh cũng thực sự phù hợp với điều kiện của bạn.

Chi phí hợp lý hơn

Chi phí du học Anh khá đắt đỏ và đối với nhiều gia đình là gánh nặng. Thật may khi hiện nay có rất nhiều quốc gia khác sử dụng tiếng Anh chính thức nhưng chi phí du học bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt đều rẻ hơn rất nhiều so với Anh. Điển hình như Malta – 1 quốc đảo xinh đẹp đã từng là thuộc địa của Anh. Nền giáo dục chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi Anh Quốc, chi phí du học Malta thuộc hàng rẻ nhất tại châu Âu và hơn hết du học Malta là bước đệm tốt để bạn có thể du học Anh trong tương lai ở những bậc học cao hơn.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm làm thêm hiệu quả khi đi du học

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *