Có nên đi du học Úc từ cấp 3 không?

Ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn Úc làm địa điểm học tập lý tưởng. Những lý do thuyết phục để học sinh cũng như gia đình quyết định cho con em mình đi du học Úc từ cấp 3 rất nhiều. Có nên đi du học Úc từ cấp 3 không sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Chương trình giáo dục cấp 3 của Úc và những điều cần biết

Chương trình trung học của Úc được chia thành 2 bậc kéo dài 6 năm.
+ Bậc Junior Secondary (tương đương từ lớp 7 đến lớp 10 tại Việt Nam) học sinh đã có quyền được lựa chọn môn theo định hướng tương lai rồi chứ không phải học cả 13 môn chung như Việt Nam nữa.
+ Bậc Senior Secondary (tương đương từ lớp 11 đến lớp 12 ở Việt Nam)
Có nên đi du học úc từ cấp 3
 
Như vậy, nếu hoàn thành hết lớp 10, du học sinh có thể học tiếp bậc Senior Secondary hoặc chuyển luôn sang học nghề chứng chỉ I, II hoặc III theo khả năng, trình độ của mình. Nếu học sinh đã hoàn thành hết lớp 11, theo học khóa dự bị 1 năm hoặc khóa chứng chỉ nghề bậc IV.
Hiện nay có không ít trường cấp 3 tại Úc đưa ra nhiều suất học bổng có giá trị từ 25% đến 100% cho du học sinh quốc tế. Nếu không đủ điều kiện tài chính để đi du học tự tÚc, săn học bổng là giải pháp lý tưởng để học sinh phát triển tương lai tại quốc gia văn minh, có nền giáo dục tiến bộ.

Có nên đi du học Úc từ cấp 3 không?

Khi học sinh chưa đủ 18 tuổi, phụ huynh thường khá lo lắng để con rời xa vòng tay của gia đình và băn khoăn có nên đi du học Úc từ sớm. Nhưng với những lợi thế dưới đây, chúng tôi tin gia đình sẽ có được quyết định đúng đắn:
Có nên đi du học úc từ cấp 3
 
+ Đất nước yên mình, con người thân thiện: Không có nhiều bất ổn về chính trị, con người lại rất thân thiện nên không khó để học sinh có thể làm quen, hòa nhập với cuộc sống mới. Hơn nữa, khí hậu của Úc khá tương đồi với khí hậu Việt Nam, nên vấn đề sức khỏe của du học sinh cũng không quá đáng ngại.
+ Chính sách visa linh hoạt: Điều tuyệt vời, visa dành cho du học sinh dưới 18 tuổi được kèm theo cả người giám hộ. Phụ huynh hoặc người giám hộ được phép cùng du học sinh sang Úc cho đến khi du học sinh đủ 18 tuổi thì thôi.
+ Chất lượng giáo dục đỉnh cao: Điểm mấu chốt để các bạn học sinh quyết định có nên đi du học Úc hay không chính là ở chất lượng giáo dục trở thành chuẩn mực của toàn thế giới.
+ Phát triển khả năng tiếng Anh: Tại Úc, ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Anh. Liệu có cơ hội nào tuyệt vời hơn để phát triển khả năng tiếng Anh khi đi du học Úc chứ.
+ Chi phí du học hợp lý: Mặc dù chi phí du học Úc tốn kém hơn so với việc học trong nước nhưng lại là quốc gia có chi phí mềm mại nhất so với những nước có nền giáo dục tương đương

 

Có nên đi du học Úc từ cấp 3 không – Bạn đã tìm được câu trả lời rồi chứ?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *