Chi phí du học Úc tốn bao nhiêu cho nhà ở?

Chi phí du học Úc tốn bao nhiêu là băn khoăn của rất nhiều học sinh, sinh viên. Tổng chi phí du học được tính từ quá trình chuẩn bị hồ sơ, vé máy bay, học phí, chi phí đi lại, ăn ở… Trong bài viết này, EduTrust sẽ tập trung làm rõ khoản chi phí cho nhà ở trong quá trình đi du học Úc.
Hiện nay du học Úc có 3 hình thức nhà ở dành cho du học sinh: ở homestay, ở kí túc xá và thuê nhà riêng. Mỗi hình thức sẽ có ưu điểm, nhược điểm khác nhau và mức chi phí bỏ ra cũng khác nhau. Tùy vào điều kiện, khả năng tài chính cũng như sở thích, nhu cầu của bản thân để lựa chọn hình thức nhà ở cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số chia sẻ dưới đây:
Chi phí du học Úc
Chi phí du học Úc
 
+ Ở homestay: Đây là hình thức nhà ở dành cho du học sinh không chỉ phổ biến ở Úc mà ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ở homestay là cách đơn giản nhất và tự nhiên nhất để bạn tìm hiểu, hòa nhập với cuộc sống khi đi du học Úc. Chi phí du học Úc cho nhà ở homestay thường tốn khoảng 400 USD đến 1.000 USD/ tháng. Đây chỉ là chi phí cho nhà ở, ngoài ra bạn sẽ góp thêm chi phí ăn uống nếu ăn chung cùng với chủ nhà. Các trường tại Úc luôn sẵn lòng giúp đỡ du học sinh tìm nhà ở homestay.
+ Thuê phòng hoặc nhà riêng để ở: Với hình thức nhà ở này sẽ rất thoải mái đấy. Bạn có thể chọn sống cùng bạn bè cùng quê hay bạn bè ở trường. Tất nhiên, đồ đạc trong phòng bạn sẽ phải tự mua và cọc 1 tháng. Bạn sẽ phải chi phoảng 300 AUD đến 1.300 AUD/ tháng.
Chi phí du học Úc
Chi phí du học Úc
 
+ Ở kí túc xá: Trong các hình thức nhà ở dành cho du học sinh tại Úc, ở kí túc xá có chi phí cao hơn hẳn nên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du học không nên chọn ở kí túc xá. Nhưng ở kí túc lại thuận tiện cho việc đi học và những du học sinh mới sang chưa quen với môi trường bên này nên ở kí túc xá để an toàn. Chi phí ở kí túc xá thường giao động từ 500 AUD đến 1200 AUD/ tháng.
+ Ở nhà khách: Dịch vụ ở nhà khách vô cùng phát triển, mức chi phí để ở nhà khách cũng rất thấp chỉ khoảng 350 AUD – 500 AUD/ tháng. Bạn sẽ có nơi nghỉ ngơi riêng nhưng khu vực nhà vệ sinh hay nhà bếp sẽ phải dùng chung. Ở nhà khách tuy hơi  bất tiện nhưng lại tiết kiệm và đầy đủ tiện nghi nên những ai học các khóa học ngắn hạn nên lựa chọn loại hình nhà ở này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *