Chi phí du học Úc: Học phí cụ thể cho các khóa học

Học phí chiếm phần lớn trong chi phí du học Úc. Bạn cần tính toán cụ thể mức học phí mình cần đóng cùng với chi phí ăn ở, sinh hoạt để ước tính tổng số tiền cần bỏ ra. Mức học phí sẽ khác nhau giữa các trường, các ngành và khóa học. Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây về vấn đề này.

Khóa học tiếng Anh

Để được đi du học Úc bạn cần đáp ứng điều kiện tiếng anh. Nhưng cũng có những ngành, những trường không yêu cầu điều kiện này ngay từ ban đầu. Theo đó, du học sinh có thể đăng ký học tiếng Anh trước khi vào khóa học chính thức. Khóa học tiếng anh thường khá ngắn, giúp du học sinh bổ sung khả năng tiếng anh cho bản thân để chuẩn bị học tiếp khóa học đã đăng ký trước đó. Bạn có thể học tiếng anh tại trường hoặ cũng có thể học tiếng anh với trường được liên kết. Trung bình, khóa học tiếng anh tại Úc sẽ có mức học phí giao động khoảng 300 AUD đến 400 AUD/ tuần.

Học phí khi đi du học Úc

Các khóa Diploma, Advanced Diploma, Certificate I – IV

Mức học phí cho chương trình đào tạo nghề tương đối thấp với thời gian học tập ngắn. Cụ thể, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 4.000 AUD cho chương trình học Certificate I – IV kéo dài từ 4 tháng đến 6 tháng và khoảng 22.000 AUD cho chương trình Advanced Diploma.

Học phí cho chương trình cử nhân

Tùy vào bạn lựa chọn trường tư thục hay trường công lập mà mức học phí khác nhau. Cũng như ở Việt Nam, mức học phí của trường công lập thấp hơn rất nhiều so với trường tư thục. Một năm học ở trường đại học công lập bạn chỉ cần bỏ ra từ 10.000 AUD đến 20.000 AUD. Trong khi đó, học phí của trường tư thục có thể gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với trường công.

Học phí khi đi du học Úc

Học phí chương trình thạc sĩ

Mức học phí trung bình của chương trình thạc sĩ tại Úc từ 20.000 AUD đến 30.000 AUD/ năm. Nhưng cũng tùy ngành, tùy trường mà mức học phí này sẽ cao hơn. Nếu như bạn học thạc sĩ tại 1 trường danh tiếng hay học thạc sĩ tại trường tư đương nhiên học phí sẽ khác, tốn kém hơn khá nhiều so với những trường thông thường.

Học phí cho chương trình tiến sĩ

Chi phí cho 1 chương trình đào tạo tiến sĩ cơ bản khoảng từ 15.000 AUD đến 35.000 AUD/ năm. Một số ngành đặc biệt sẽ có mức học phí đào tạo tiến sĩ cao hơn như ngành Luật hoặc ngành y chẳng hạn. Trong tất cả các cấp bậc học, chương trình học, đào tạo tiến sĩ tốn kém chi phí nhất, nhưng tấm bằng tiến sĩ tại Úc vô cùng có giá trị và không phải ai cũng đủ điều kiện để được cấp bằng tiến sĩ tại Úc.

Xem thêm: Du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *