Chi phí du học Síp bao nhiêu?

Công hòa Síp – sự lựa chọn mới dành cho những bạn trẻ muốn đi du học châu Âu. Chất lượng giáo dục tốt, nhiều trường danh tiếng lại đời sống cao và an toàn nhưng liệu chi phí du học Síp có đắt đỏ hay không?

Chi phí du học Síp bao gồm các khoản chính như học phí, phí sinh hoạt, chi phí đi lại, bảo hiểm…

Học phí du học Síp

Các chương trình học tại Síp vô cùng đa dạng với nhiều ngành nghề, bậc học khác nhau. Mặc dù học phí cho du học sinh quốc tế khác với học sinh, sinh viên bản xứ, nhưng so với các quốc gia khác tại châu Âu, học phí Síp khá rẻ. Cụ thể:

Chi phí du học Síp bao nhiêu?

+ Chương trình học tiếng Anh 4.000 – 5.000 Euro/ năm

+ Chương trình cao đẳng: 4.500 – 7.000 Euro/ năm

+ Chương trình đại học : 5.000 – 8.000 Euro/ năm

+ Chương trình sau đại học : 5.500 – 13.000 Euro/ năm

Mức học phí sẽ khác nhau giữa các trường, các ngành học. Với những trường danh tiếng, học phí sẽ cao hơn. Những ngành đào tạo đặc thù, tốn kém nhiều chi phí cũng sẽ có học phí cao hơn.

Chi phí sinh hoạt tại Síp

Nhiều bạn trẻ nghĩ đến giấc mơ du học châu Âu cảm thấy xa vời bởi chi phí du học đắt đỏ, phí sinh hoạt đắt đỏ vậy có thể nghĩ đến Síp. Một năm, mức sinh hoạt phí trung bình của du học sinh Síp chỉ từ 2.000 – 3.000 Euro. Sinh hoạt phí thuộc khoản chi phí mềm, với những du học sinh biết cách chi tiêu, tiết kiệm sẽ không tốn kém. Nhưng nếu bạn thường xuyên ăn ngoài, chi tiêu không hợp lý sẽ tốn kém rất nhiều cho chi phí sinh hoạt.

Muốn tiết kiệm chi phí du học Síp phải làm sao?

Síp có rất nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh có giá trị cao. Muốn tiết kiệm chi phí du học Síp, cách tốt nhất bạn nên săn được học bổng. Tùy vào khả năng của mình, bạn có thể tìm học bổng 50% – 100%. Học bổng toàn phần sẽ chi trả toàn bộ học phí, ngoài ra còn có cả chi phí vé máy bay, khoản phụ cấp chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Chính phủ Síp cho phép du học sinh làm thêm, bạn có thể tiết kiệm thêm 1 phần chi phí du học bằng cách làm thêm. Mỗi tuần, du học sinh được làm thêm tối đa 20 giờ. Nhưng khi tìm kiếm việc làm thêm, bạn cũng nên xác định nhiệm vụ chính của mình là học. Bạn chỉ được làm thêm nếu như đảm bảo giờ học trên lớp. Nếu như làm thêm quá giờ quy định bị phát hiện, bạn sẽ bị trục xuất.

>>> Xem thêm: Du học Síp 2018 và những điều cần biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *