Chi phí du học Hà Lan không đắt đỏ như bạn nghĩ

Một trong những ưu điểm không nhỏ của du học Hà Lan chính là chi phí hấp dẫn, phù hợp với điều kiện của du học sinh Việt Nam. Cùng EduTrust tìm hiểu cụ thể du học Hà Lan cần bao nhiêu tiền nhé.

Học phí du học Hà Lan

Hà Lan đưa ra 2 mức học phí khác nhau dành cho du học sinh. Du học sinh thuộc khối liên minh kinh tế châu Âu có học phí thấp hơn so với du học sinh không thuộc khối liên minh kinh tế châu Âu. Mức học phí trung bình khi đi du học Hà Lan khoảng 8.000 Euro/ năm. Cụ thể, mức học phí này sẽ còn phụ thuộc vào chương trình học, ngành học và trường học nữa. Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình cho một số ngành đào tạo tiêu biểu tại Hà Lan như sau :

Ngành Học phí (Euro/ năm)
Luật 10.500
Khoa học đời sống 13.000
Khoa học và công nghệ 13.000
Nghệ thuật và nhân văn 11.000
Kinh doanh thương mại 14.000

Chi phí du học Hà Lan cho nhà ở

Tại Hà Lan, các trường học rất ít khi xây dựng kí túc xá, nên du học sinh đa phần phải tự tìm kiếm chỗ ở cho mình. Nhất là khi bạn lựa chọn học tại Amsterdam việc tìm kiếm chỗ ở càng phải tự túc. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, tuy không xây dựng kí túc xá nhưng trách nhiệm của các nhà trường tại Hà Lan trong việc giúp bạn tìm kiếm nhà ở rất cao. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ nhà trường để tìm kiếm 1 căn phòng như ý. Một căn phòng đầy đủ tiện nghi, bạn chỉ việc đến ở với chi phí từ 300 – 600 Euro/ tháng chưa tính chi phí mạng internet hay điện nước. Chi phí này sẽ tiết kiệm hơn khi bạn ở ghép cùng bạn bè.

Chi phí ăn uống

Phần lớn du học sinh người Việt tại Hà Lan đều lựa chọn mua đồ trong siêu thị và tự nấu nướng. Như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn lại được ăn những món ăn hợp khẩu vị nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn ở căng tin hay ăn ở nhà hàng. Tất nhiên chi phí ăn ngoài sẽ khá tốn kém. Một số thực phẩm tại Hà Lan có mức giá như sau :

+ 0,9 euro cho 1 lít sữa

+ 1,2 euro cho 500 gam bánh mì

+ 6,5 euro cho 1 kg phi lê gà

+ 1,2 euro cho 600 gam gạo trắng

+ 2 euro cho 12 quả trứng gà

Một số khoản chi phí du học Hà Lan khác

Ngoài những khoản kể trên, bạn còn cần chi tiền hàng tháng cho:

+ Bảo hiểm sức khỏe 100 euro/ tháng

+ Thẻ cư trú cho sinh viên ngoài châu Âu 320 euro

+ Điện, ga, nước khoảng 150 – 200 euro/ tháng

+ Điện thoại 50 euro/ tháng

Xem thêm: Các bước xin visa du học Hà Lan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *