Chi phí du học Anh 2018

Bạn đang lo lắng về chi phí du học Anh đắt đỏ và sợ rằng mình không đủ khả năng chi trả cho các khoản học phí, ăn ở, sinh hoạt, đi lại… Để giúp bạn bớt đi áp lực đó, cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất về chi phí du học Anh 2018, EduTrust sẽ thống kê một số khoản chi phí chính khi đi du học Anh.

10.000 bảng Anh/ năm cho học phí

Nếu như gia đình bạn không có điều kiện quá dư giả, bạn phải cân nhắc về du học Anh Quốc bao nhiêu tiền, đương nhiên bạn không nên chọn những ngôi trường dAnh tiếng như Oxforfd hay Cambridge với mức học phí lên đến 50.000 bảng/ năm. Tất nhiên với mức học phí cao như vậy, bạn được hưởng môi trường học tập tốt nhất, bằng cấp được coi trọng. Nhưng vẫn còn rất nhiều ngôi trường khác với mức học phí chỉ khoảng 10.000 bảng Anh/ năm phù hợp với điều kiện của bạn hơn. Những ngôi trường top trung này có học phí mềm mại nhưng chất lượng giáo dục vẫn là niềm mơ ước của các quốc gia phát triển trong đó có Việt Nam đấy nhé.

Chi phí du học Anh 2018

300 bảng Anh/ tháng cho nhà ở

Chi phí du học Anh 2018 cho nhà ở là 1 trong những khoản cứng. Nhưng chi phí nhà ở cũng không quá đắt đỏ như bạn nghĩ đâu. Khi ở homestay cùng người bản xứ, bạn chỉ cần chi trả khoảng 350 bảng Anh/ tháng. Trong khi đó ở kí túc xá, mức phí này sẽ gấp đôi hoặc gấp 3. Và nếu bạn tự thuê phòng ở và ở ghép cùng bạn bè hay người quen, mức chi phí dành cho nhà ở thậm chí còn xuống thấp hơn chỉ 300 bảng Anh/ tháng mà thôi.

70 bảng Anh/ tháng cho chi phí du học Anh 2018 về các hóa đơn điện, nước, gas

Các chi phí điện, nước, gas sẽ bao gồm trong chi phí ở tại kí túc xá luôn. Còn nếu bạn ở ngoài, tổng tiền thuê nhà và chi phí hóa đơn đi kèm này vẫn thấp hơn rất nhiều so với việc ở kí túc xá. Một tháng, chỉ cần 70 bảng Anh là đủ bạn chi trả các hóa đơn điện, nước, gas nếu bạn tự thuê nhà ở ngoài rồi.

Chi phí du học Anh 2018

250 bảng/ tháng cho chi phí ăn uống

Mặc dù chi phí ăn uống tại Anh khá đắt so với mặt bằng chung các quốc gia châu Âu, nhưng với những bạn biết tiết kiệm, chi phí du học Anh 2018 cho ăn uống sẽ mất khoảng 250 bảng. Đừng nghĩ rằng bạn cứ ăn kham khổ cả tháng mới tiết kiệm nhé. Với 250 bảng/ tháng và nấu cùng 2 đến 3 người bạn nữa, bạn vẫn được thưởng thức những bữa ăn ngon miệng, nhiều món ăn như bình thường ở nhà đấy.

600 bảng Anh/ năm cho chi phí đi lại

Đa số du học sinh Anh đều lựa chọn các phương tiện công cộng để di chuyển như xe bus, tàu điện ngầm, xe khách, tàu hỏa… Một năm, bạn sẽ tiêu khoảng 600 bảng Anh cho chi phí đi lại. Nếu như bạn ở gần trường học và bạn chịu khó đi bộ, chi phí này sẽ được giảm đáng kể đấy.

Xem thêm: Du học Anh chương trình A Level có khó không

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *