Cẩm nang du học: Những kinh nghiệm vàng cho du học sinh

Cuộc sống du học vốn không mấy dễ dàng bởi sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, thời tiết, khí hậu, chính trị… ở một quốc gia xa lạ. Để nhanh chóng hòa nhập và thực sự cảm thấy thoải mái với cuộc sống mới, môi trường học tập mới hãy để cẩm nang du học EduTrust chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm vàng dưới đây.

Học tập là chính nhưng không bỏ qua các hoạt động ngoại khóa

Mục đích chính của việc đi du học chính là để tiếp thu nhiều kiến thức mới, được đào tạo trong 1 nền giáo dục với phương pháp giáo dục ưu tú. Nhưng đừng nghĩ rằng cũng giống như cấp 3 tại Việt Nam bạn chỉ cần học và chú trọng và việc học thôi nhé. Quãng thời gian sinh viên sẽ vô cùng nhàm chán và thiệt thòi cho bạn nếu như bạn không chịu tham gia các hoạt động ngoại khóa. Bất kể nhà trường nào cũng khuyến khích sinh viên của mình tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển các kỹ năng mềm, hoàn thiện bản thân. Cũng thông qua những hoạt động ngoại khóa này, du học sinh sẽ giải tỏa được rất nhiều căng thẳng, thay đổi bản thân trở nên năng động hơn, nhiệt huyết hơn và cũng để mở ra các cơ hội khác như thêm nhiều mối quan hệ mới, dễ dàng nhận được học bổng của nhà trường.

Cẩm nang du học: Những kinh nghiệm vàng cho du học sinh

Làm quen và kết bạn

Cuộc sống du học sẽ vui vẻ hơn rất nhiều nếu như có thêm nhiều bạn. Kết bạn chẳng những tăng khả năng giao tiếp ngoại ngữ cho bạn mà còn có người giúp đỡ về học tập hay những khó khăn trong cuộc sống khi xa gia đình, người thân. Cho dù bạn cảm thấy ngại ngùng nhưng cố gắng gạt bỏ tâm lý đó. Sẽ thật tuyệt nếu bạn thuê trọ cùng với người bạn ngoại quốc và xây dựng được nhiều tình bạn thân thiết. Thậm chí sau khi trở về nước, những người bạn quốc tế này vẫn thường xuyên giữ liên lạc và giúp đỡ, chia sẻ với nhau rất nhiều trong cuộc sống.

Làm thêm để làm chủ tài chính

Làm thêm đem đến rất nhiều lợi ích cho du học sinh như kiếm thêm thu nhập, thêm kinh nghiệm và kỹ năng sống. Mặc dù việc học là việc chính, nhưng dành 1 chút thời gian để đi làm thêm để có thu nhập sẽ giúp du học sinh yên tâm hơn trong quá trình học tập không bị chi phối bởi các vấn đề tiền nong. Rất nhiều du học sinh nhờ quá trình đi làm thêm của mình mà tìm kiếm được những cơ hội việc làm đắt giá.

Cẩm nang du học: Những kinh nghiệm vàng cho du học sinh

Đi du lịch

Càng được đi nhiều tầm nhìn, vốn hiểu biết của chúng ta càng rộng mở và trở thành hành trang quan trọng cho tương lai sau này. Nếu như bạn đi du học Anh nhưng không tranh thủ những kỳ nghỉ lễ, những ngày nghỉ cuối tuần đi tham quan, du lịch các địa điểm nổi tiếng khi về nước bạn sẽ hối hận. Du học mở ra cơ hội du lịch tuyệt vời cho các bạn trẻ.

>>> Xem thêm: Xin visa du học Thụy Sĩ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *