Cẩm nang du học Mỹ tại thành phố Boston

Được mệnh danh là thủ đô tri thức của nước Mỹ, thành phố Boston trở thành điểm đến lý tưởng của du học sinh. Cẩm nang du học Mỹ tại thành phố Boston sẽ giới thiệu và giúp bạn hiểu biết hơn về thành phố xinh đẹp này cũng như biết được thành phố này có gì thú vị.

Thành phố Boston có rất nhiều trường đại học danh giá

Boston không hổ danh là thủ đô tri thức của xứ sở cờ hoa khi có tới hơn 100 trường bao gồm cả cao đẳng và đại học tại đây với số lượng sinh viên quốc tế lên tới hơn 250 000. Trừ trường đại học công lập University of Massachusetts Boston và 2 trường cao đẳng cộng đồng thì tất cả các trường đại học còn lại đều là trường tư. Trong danh sách các trường tại đây, không thể không kể đến tên của nhiều ngôi trường danh giá toàn thế giới như đại học Harvard, đại học Boston, Massachusett Institute of Technology và đại học Brandeis.
Với số lượng nhiều trường đại học, cao đẳng lại nhiều trường danh tiếng hẳn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho du học sinh.
Cẩm nang du học Mỹ tại thành phố Boston
 

Phương tiện đi lại tại thành phố Boston

Đây là 1 điểm hạn chế tại thành phố Boston, ngay cả với những người dân bản địa sống nhiều năm tại đây cũng sẽ cảm thấy khó khăn, phức tạp với vấn đề đi lại. Khi đi du học Mỹ tại thành phố Boston, cẩm nang du học Mỹ EduTrust gợi ý bạn nên lựa chọn đi bộ là lý tưởng nhất. Đi bộ cũng được rất nhiều người lựa chọn, vì thế bạn nên thuê nhà ở gần trường để tiết kiệm thời gian. Luật giao thông tại đây quy định các phương tiện giao thông luôn luôn phải nhường đường cho người đi bộ ngay cả khi họ đang đi sai làn đường hay vượt đèn đỏ.
Nếu bạn ở xa hay muốn di chuyển đến những nơi khác trong thành phố dùng phương tiện giao thông công công như xe bus, tàu điện ngầm, tàu lửa… vừa tiết kiệm vừa an toàn. Ngoài ra, xe đạp cũng rất dễ đi lại vừa tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm cho bạn 1 khoản chi phí đáng kể hàng tháng.
Cẩm nang du học Mỹ tại thành phố Boston
 

Boston tham quan giải trí ở đâu?

Một số địa điểm di tích lịch sử lâu đời của Boston đáng để bạn tham quan như bảo tàng John F Kenedy, Freedom Trail và Beacon Hill. Nếu bạn yêu thích thể thao và muốn mục sở thị 1 trận bóng chày – môn thể thao đươc ưa chuộng nhất tại Mỹ đừng bỏ qua buổi thi đấu của Red Sox tại Fenway Park thu hút rất đông khán giả tới xem.
Vào khoảng tháng 5 đến tháng 10, thời điểm các nông trại tại Boston bắt đầu vào mùa thu hoạch hoa quả tươi hãy ghé thăm Copley Square và Sowa Open Market thưởng thức những loại trái cây tươi ngon nhất.

 

Qua bài viết này, cẩm nang du học Mỹ EduTrust mong rằng bạn đã có cái nhìn cụ thể hơn, chi tiết hơn về văn hóa, cuộc sống tại thành phố Boston và có sự lựa chọn cho mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *