Các bước xin visa du học Hà Lan

Bạn đang trong giai đoạn thực hiện kế hoạch du học Hà Lan nhưng bạn gặp khó khăn bởi chưa rõ quy trình xin visa như thế nào. Xin visa du học Hà Lan sẽ trở nên thật đơn giản với những bước dưới đây.

Bước 1: Tìm hiểu thật kỹ thông tin về ngành học, trường học tại Hà Lan lại dựa trên khả năng, đam mê của bản thân và điều kiện của gia đình để lựa chọn được ngành, trường phù hợp. Sau đó tiến hành gửi hồ sơ xin nhập học đến ngôi trường bạn đã lựa chọn.

Bước 2: Sau khi gửi hồ sơ, trong vòng vài ngày đến vài tuần, các trường tại Hà Lan sẽ tiến hành xét duyệt và gửi kết quả. Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện nhập học, bạn sẽ nhận được giấy mời nhập học tạm thời hay còn gọi là giấy mời nhập học có điều kiện. Nếu hồ sơ của bạn không được duyệt, bạn cũng đừng buồn và hãy cố gắng bổ sung những điều kiện còn thiếu để bắt đầu vào kỳ nhập học tiếp theo.

Các bước xin visa du học Hà Lan

Bước 3: Tiến hành hoàn thành học phí cũng như những khoản đóng góp khác theo như giấy mời nhập học tạm thời yêu cầu. Sau khi bạn hoàn thành những khoản phí này, giấy mời nhập học chính thức.

Bước 4: Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin visa đầy đủ. Bước này bạn có thể tiến hành từ nhiều tháng trước kỳ nhập học. Càng có nhiều thời gian chuẩn bị bao nhiêu bạn sẽ càng có sự chắc chắn nhận được visa du học Hà Lan bấy nhiêu. Đến khi có giấy mời nhập học chính thức, bổ sung vào bộ hồ sơ kèm giấy tờ chứng minh đã hoàn thành học phí bạn có thể nộp hồ sơ xin visa được rồi.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa tại đại sứ quán Hà Lan. Khi nộp visa du học Hà Lan, cần đóng khoản phí nhất định. Khoản phí này là khoản phí không hoàn lại, cho dù bạn không nhận được thị thực du học Hà Lan.

Bước 6: Phỏng vấn visa du học Hà Lan. Đây là bước khiến nhiều bạn trẻ lo lắng nhất. Phỏng vấn visa du học không quá đáng sợ như bạn nghĩ đâu. Bạn chỉ cần chuẩn bị trang phục cẩn thận, tìm hiểu thật kỹ về trường về ngành mình đã đăng ký, chuẩn bị trước câu trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn visa thường gặp và quan trọng nhất bạn phải thật tự tin.

Như vậy bạn đã hoàn thành quy trình xin visa du học Hà Lan rồi và chỉ đợi kết quả nữa thôi. Toàn bộ quy trình trên nói rất đơn giản nhưng để thực hiện cụ thể sẽ tốn không ít thời gian, công sức của bạn đâu. Lựa chọn EduTrust đồng hành cùng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và quan trọng nâng cao khả năng xin được visa du học Hà Lan.

Xem thêm: Khám phá những điều thú vị về đất nước Hà Lan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *