Bí quyết săn học bổng du học Síp

Săn thành công học bổng du học Síp là cách để đến gần hơn với ước mơ du học châu Âu cho những bạn trẻ gia đình không đủ điều kiện du học tự túc. Cuộc chiến săn học bổng, đặc biệt những học bổng giá trị vẫn luôn cạnh tranh, căng thẳng. Để tăng tỉ lệ nhận được học bổng, hãy thực hiện những bí quyết dưới đây!

Tìm hiểu kỹ học bổng

Mỗi học bổng có 1 điều kiện khác nhau, dành cho những đối tượng khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về học bổng đó. Đầu tiên, học bổng du học Síp đó dành cho những đối tượng nào, bạn có thuộc đối tượng nhận được học bổng hay không mới tính đến các bước tiếp theo tránh mất thời gian và công sức. Ví dụ, có những học bổng Síp chỉ dành cho du học sinh quốc tịch châu Âu, đương nhiên bạn không nên gửi hồ sơ cho học bổng đó. Tiếp theo, tìm hiểu điều kiện để nhận được học bổng và nhận định, đánh giá liệu mình có khả năng đáp ứng điều kiện đó không. Không nên lựa chọn học bổng có điều kiện quá cao, vượt quá xa khả năng của bản thân.

Học tập thật tốt để có điểm GPA ấn tượng

Điểm GPA từ lâu đã trở thành 1 trong những điều kiện quan trọng đối với học bổng. Hồ sơ xin học bổng du học Síp càng đẹp nếu như bạn sở hữu điểm GPA cao. Đặc biệt, với những học bổng cạnh tranh, người ta sẽ xét duyệt học bổng theo thứ tự từ trên xuống dưới. Với điểm GPA cao, bạn sẽ nhận được sự chú ý hơn và trở thành điểm cộng. Tất nhiên, chỉ mỗi điểm GPA thôi chưa đủ giúp bạn nhận được học bổng đâu nhé.

Cố gắng trau dồi khả năng ngoại ngữ để tăng cơ hội nhận học bổng du học Síp

Bạn có kết quả chứng chỉ IELTS, TOEFL bao nhiêu? Tất nhiên, chứng chỉ ngoại ngữ càng tốt sẽ càng tăng cơ hội nhận được học bổng. Ví dụ, để đạt điều kiện đầu vào của 1 trường đại học bạn cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 nhưng để nhận được học bổng của trường đại học đó, có thể chứng chỉ IELTS của bạn cần tới 7.0 hay 7.5. Bạn không thể học tập và hòa nhập với cuộc sống ở 1 quốc gia khác nếu như không có trình độ ngoại ngữ tốt.

Dành nhiều tâm huyết cho bài luận xin học bổng của mình

Bài luận xin học bổng – khá quan trọng trong hồ sơ xin học bổng và thậm chí còn mang tính quyết định. Giữa 2 hồ sơ, 1 hồ sơ có kết quả học tập tốt hơn 1 chút nhưng 1 hồ sơ có bài luận thể hiện được cá tính, thể hiện được đam mê, quyết tâm và gây được ấn tượng, khả năng hồ sơ thứ 2 sẽ nhận được học bổng rất cao. Do đó, nhất định bạn phải dành thật nhiều tâm huyết cho bài luận xin học bổng của mình.

>>> Xem thêm: Chi phí du học Síp bao nhiêu?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *