Bật mí bí quyết viết bài luận xin học bổng Anh gây ấn tượng

Xin được học bổng du học Anh sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ du học ngay cả khi gia đình không có điều kiện. Tất nhiên, muốn xin được học bổng, bạn cần phải có một bài luận gây ấn tượng nổi bật hơn tất cả những bài luận của các bộ hồ sơ đối thủ khác. Chỉ với những bí quyết sau, EduTrust tin rằng bạn sẽ hoàn thành xuất sắc bài luận của mình.
Hãy mở đầu bài luận đầy thu hút
Mở đầu của bài luận tuy không chứa nội dung quan trọng nhưng vai trò của nó không thể coi nhẹ. Nếu như, ngay từ phần mở đầu, phần dẫn dắt người đọc vào nội dung bạn đã tạo được ấn tượng với người đọc, họ sẽ hào hứng chờ đón phần tiếp theo của bạn. Ngược lại, nếu bạn mở bài một cách nhàm chán, tâm thế của người đọc sẽ bị tụt và họ có đọc tiếp phần sau của bạn cũng trong sự khó chịu và chẳng mấy phấn khởi. Bạn được phép tham khảo phần mở của các bài luận khác. Tuy nhiên chỉ dừng lại ở sự tham khảo thôi nhé, không được sao chép hay coppy. Hãy tự sáng tạo và tìm cho mình 1 cách mở bài mới mẻ, riêng biệt mang dấu ấn cá nhân của chính mình để ghi điểm.
Viết bài luận xin học bổng du học anh
 
Nội dung bài luận xin học bổng du học Anh
Đây là phần phần nội dung chính của bài luận và cũng tốn nhiều giấy mực nhất. Nhưng không nên dài dòng trong phần này nhé, hãy trình bày thật ngắn gọn, súc tích và đầy đủ các ý sau:
+ Lý do vì sao bạn chọn ngành học này: Đừng trình bày những lý do quá chung chung và đã quá quen thuộc. Chắc chắn bạn chọn ngành học đó phải có lý do gì. Thử tìm một lý do đặc biệt để những gì bạn trình bày cũng trở nên đặc biệt nhé. Những dự định tương lai sát với điều kiện của gia đình bạn được cho là lý do hoàn hảo nhất khi bạn lựa chọn ngành học đấy.
+ Thể hiện bạn đáp ứng đủ tất cả các điều kiện của ngành học: Bạn hãy cho hội đồng xét học bổng du học Anh thấy rằng bạn đáp ứng đủ các điều kiện đầu vào. Bạn chứng minh điều đó bằng chính những điều thực tế như kết quả học tập, các thành tích hay kinh nghiệm hoạt động thực tế của mình.
+ Vì sao bạn xứng đáng nhận được học bổng này: Đây là phần quan trọng nhất quyết định bạn có được học bổng để không cần phải lo lắng chi phí du học Anh nữa. Có hàng trăm thậm chí hàng ngàn bộ hồ sơ xin học bổng cùng với bạn, nhưng xuất học bổng có hạn, tại sao họ phải chọn bạn chứ không phải những bộ hồ sơ khác. Hãy ghi điểm bằng sự khác biệt của chính mình trong phần này nhé.
Viết bài luận xin học bổng du học anh
 
Cuối cùng hãy kiểm tra thật kỹ lại bài luận nhé
Đừng để bài luận của bạn bị đánh giá thấp chỉ vì có lỗi chính tả, lỗi dấu câu hay lỗi ngữ pháp. Nếu bạn bị rớt học bổng chỉ vì lý do này quả thực đáng tiếc. Vì thế, sau khi đã hoàn thành xong bài luận, hãy đọc đi đọc lại thật kỹ để rà soát các lỗi nhỏ đến lỗi lớn đảm bảo để bài luận của bạn hoàn hảo 100% cả về hình thức và nội dung.
Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *