Bạn đã biết điều kiện du học canada cần gì chưa?

Canada đang ngày càng trở thành địa điểm lý tưởng của du học sinh toàn thế giới. Nếu bạn cũng đang có ước mơ này, bạn đã biết điều kiện du học Canada cần gì hay chưa? EduTrust sẽ chia sẻ với bạn qua bài viết dưới đây.

Du học Canada cần gì về điều kiện học lực?

Muốn được đi du học Canada theo diện học bổng bạn bắt buộc phải có học lực tốt, thậm chí phải dùng từ xuất sắc với nhiều thành tích nổi trội. Bởi học bổng của Canada thường có giá trị rất lớn, độ cạnh tranh lại cao nên yêu cầu cũng rất cao ở những người tham gia giành học bổng.
Nhưng ngay cả khi bạn du học theo hình thức tự túc bạn cũng vẫn cần đảm bảo học lực trung bình khá trở lên. Ngôi trường nào tại Canada tuyển sinh cũng có tiêu chí về kết quả học tập. Canada xét hồ sơ khá kĩ về vấn đề này, điều kiện về học lực tại Canada có thể nói khó khăn hơn so với nhiều quốc gia khác.
Du học Canada cần gì
 
+ Đối với bậc trung học phổ thông: kết quả học tập trong 2 năm gần nhất từ trung bình trở lên.
+ Hệ cao đẳng: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất tối thiểu 6.5.
+ Hệ đại học: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất tối thiểu 7.0.
+ Hệ thạc sĩ: tốt nghiệp đại học trung bình khá trở lên. Một số trường có thêm yêu cầu kinh nghiệm  làm việc từ 1 năm đến 2 năm, nhưng một số trường không yêu cầu.

Điều kiện về ngoại ngữ khi đi du học Canada

Du học Canada cần gì về điều kiện ngoại ngữ? Tiếng Anh là ngôn ngữ chủ yếu được giảng dạy tại Canada. Nhưng cũng không cần quá lo lắng vì nếu bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện về tiếng Anh, tại các trường ở Canada vẫn có những chương trình đào tạo riêng cho bạn. Cụ thể 1 số điều kiện về tiếng Anh khi học tại Canada như sau:
+ Đối với bậc trung học: không yêu cầu điểm tiếng Anh
+ Cao đẳng: IELTS tối thiểu 6.0, TOEFL 71 trở lên
+ Đại học: IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL 79 trở lên
+ Thạc sĩ: IELTS tối thiểu 7.0, TOEFL 90 trở lên
Du học Canada cần những gì
 

Đáp ứng điều kiện tài chính du học Canada

 

So với các quốc gia khác trên thế giới, chi phí du học Canada không quá tốn kém. Cấp trung học chỉ cần khoảng 10 000 CAD đến 14 000 CAD, cao đẳng từ 11 000 CAD đến 13 000 CAD, đại học từ 13 000 CAD đến 20 000 CAD. Ngoài học phí, bạn cần cộng thêm cả chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt. Tài khoản cần có đủ số tiền cho việc học tập, sinh sống tại Canada trong vòng 1 năm và khoản tiền dư trong tài khoản giao động từ 500 triệu đến 700 triệu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *