Bạn có biết hơn 50% du học sinh Mỹ lựa chọn cao đẳng cộng đồng?

Đi du học Mỹ – bạn có rất nhiều sự lựa chọn những ngành nghề, trường học khác nhau. Thế nhưng có 1 sự thật: Hơn 50% du học sinh Mỹ lựa chọn cao đẳng cộng đồng. Cụ thể, cứ 10 du học sinh sẽ có tới 6 du học sinh lựa chọn như vậy. Cao đẳng cộng đồng có những lợi thế nào để thu hút du học sinh?
Những ưu điểm khi du học sinh Mỹ lựa chọn cao đẳng cộng đồng
Lựa chọn học cao đẳng cộng đồng, du học sinh sẽ có được nhiều điểm thuận lợi sau:
+ Cơ hội để chuyển tiếp lên bậc học cử nhân với những ngành nghề hot, những trường dMỹ tiếng dễ dàng hơn khi học được 2 năm tại cao đẳng cộng đồng,
+ Học phí tại các trường cao đẳng cộng đồng mặt bằng chung đều thấp hơn rất nhiều so với các trường đại học tại Mỹ
+ Cao đẳng cộng đồng có chương trình kép tức là bạn vừa được cấp bằng tốt nghiệp THPT vừa được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng trong cùng 1 lộ trình học. Điều đó tiết kiệm thời gian và tiết kiệm cả chi phí du học Mỹ.
+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ cũng như thời gian khai giảng các khóa học rất linh hoạt phù hợp với điều kiện thời gian của du học sinh.
+ Yêu cầu đầu vào của các trường cao đẳng cộng đồng đơn giản hơn, dễ dàng hơn hẳn trong khi đó chất lượng giáo dục vẫn rất tốt khi không cần có chứng chỉ tiếng anh.
+ Sĩ số lớp học ít là cơ hội để tăng sự tương tác giữa giảng viên, giáo viên với học sinh, sinh viên cũng như giữa các thành viên trong lớp với nhau.

 

Vì sao nên chọn học cao đẳng cộng đồng khi đi du học Mỹ
du học sinh Mỹ lựa chọn cao đẳng cộng đồng
ĐỌC THÊM: Thủ tục xin visa du học Mỹ
Những chương trình được đào tạo chính tại cao đẳng cộng đồng
Cao đẳng cộng đồng có nhiều chương trình đào tạo đa dạng cho bạn lựa chọn:
+ Chương trình tiếng anh: Đây là chương trình được thiết kế riêng dành cho những du học sinh có nhu cầu tăng khả năng ngoại ngữ của mình để hòa nhập tốt hơn, học tập tốt hơn tại Hoa Kỳ. Chương trình này là cầu nối để du học sinh học chương trình chính sau khi đã sẵn sàng về ngôn ngữ.
+ Chương trình chuyển tiếp vào đại học: Các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ có nhiều chương trình cho sinh viên muốn chuyển tiếp lên học đại học. Chỉ cần hoàn thành chương trình học 2 năm ở cao đẳng cộng đồng và đủ điểm SAT cùng 1 số yêu cầu khác, bạn có thể chuyển tiếp lên học đại học dễ dàng.
+ Chương trình kép: Chương trình này chỉ kéo dài từ 2 năm đến 2,5 năm kết hợp giữa việc học lớp 12 hoàn thành nốt chương trình THPT và cả 2 năm cao đẳng cộng đồng. Như vậy, chỉ cần tốn 2 năm đến 2,5 năm học, bạn vừa có bằng THPT Mỹ vừa có cả bằng tốt nghiệp cao đẳng Mỹ.
Điều kiện vào cao đẳng cộng đồng dễ dàng
du học sinh Mỹ lựa chọn cao đẳng cộng đồng
 
Chi phí du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng
Như đã nói ở trên, học phí của các trường cao đẳng cộng đồng thấp hơn so với đại học tại Mỹ. Thông thường, học phí 1 năm học ở cao đẳng chỉ tốn từ 9.000 USD đến 11.000 USD trong khi học phí 1 năm đại học tối thiểu 20.000 USD. Như vậy, nếu chọn lựa học 2 năm cao đẳng cộng đồng sau đó chuyển tiếp lên học đại học, bạn sẽ tiết kiệm được không ít chi phí. Hơn nữa, ngay từ bước đầu chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ, lựa chọn cao đẳng cũng giảm thiểu chi phí cần chứng minh, cùng số dư trong sổ tiết kiệm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *