7 ngôi trường tốt nhất để du học ngành kỹ thuật tại Canada

Bạn yêu thích ngành kỹ thuật, bạn muốn du hoc Canada để phát triển ngành kỹ thuật đam mê của mình chuyên sâu nhất. Vậy bạn đã có cho mình sự lựa chọn về trường học tại Canada chưa? Dưới đây, EduTrust sẽ gợi ý những ngôi trường tốt nhất du học ngành kỹ thuật ở xứ sở lá phong cho bạn.

Đại học Waterloo

Nằm tại tỉnh Ontario với khu học xá rộng tới 404 ha, đại học Waterloo thực sự là ngôi trường lý tưởng, mơ ước của nhiều du học sinh đặc biệt với những du học sinh theo học chuyên ngành kỹ thuật. Ngôi trường được xếp hạng thứ 47 trong danh sách những trường đại học tốt nhất Canada và thứ 240 những trường đại học tốt nhất trên thế giới.

7 ngôi trường tốt nhất để du học ngành kỹ thuật tại Canada

Đại học Toronto

Được thành lập từ năm 1827, đại học Toronto được biết đến với rất nhiều ngành đào tạo tiêu biểu như phê bình văn học, nghiên cứu truyền thông và trong đó không thể không kể đến chuyên ngành kỹ thuật. Trường được đánh giá rất cao trong danh sách những ngôi trường tốt nhất Canada và cả thế giới.

Đại học Alberta

Rất nhiều những nhân vật nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn đến Canada đã trưởng thành từ ngôi trường này như thống đốc Ronland Michener, chánh án Beverley Mclachlin, thủ tướng Joe Clark, thủ tướng Alberta Peter, thị trưởng Edmonton Don Iveson… Nếu muốn theo học ngành kỹ thuật, ngôi trường này là sự lựa chọn không tồi.

Đại học British Columbia

Đứng đầu danh sách trường đại học nổi tiếng nhất thành phố xinh đẹp Vancouver chính là đại học British Columbia. Với hơn 200 chuyên khoa đại học, chuyên ngành kỹ thuật của ngôi trường này cùng với chuyên ngành khoa học đời sống luôn là 1 trong 2 chuyên ngành hot nhất, nổi bật nhất. Trong nhiều năm trở lại đây, British Columbia chưa khi nào thiếu tên trong danh sách 50 trường đại học tốt nhất thế giới.

Đại học McGill

McGill được thành lập từ năm 1821, sau gần 200 năm phát triển, trường hiện nay có tới hưn 300 chuyên ngành khác nhau. Tất cả các chuyên ngành tại trường đều có du học sinh quốc tế lựa chọn và đặc biệt chuyên ngành kỹ thuật thu hút đông đảo sinh viên quốc tế tham gia. Đại học McGill trở thành ngôi trường có nhiều giải Nobel khoa học nhất trên thế giới, điều đó đủ để khẳng định danh tiếng và chất lượng giáo dục tại đây.

Đại học Montreal

Đây là ngôi trường khá đặc biệt, khi chủ yếu giảng dạy bằng tiếng Pháp. Trường nổi tiếng với việc chịu chi cho kinh phí nghiên cứu, thí nghiệm lớn nhất tại Canada. Du học Canada ngành kỹ thuật với đại học Montreal bạn sẽ có được điều kiện phát triển tốt nhất.

Học viện công nghệ Ontario

Trong danh sách top 7 ngôi trường tốt nhất để du học ngành kỹ thuật tại Canada có lẽ học viện công nghệ Ontario là ngôi trường trẻ nhất. Mới chỉ thành lập vào năm 2002, nhưng trường đã kịp khẳng định mình trong lĩnh vực giáo dục. Không chỉ được đông đảo sinh viên lựa chọn vì ngành y tế, công nghệ thông tin hay khoa học, học viện công nghệ Ontario còn thu hút các bạn trẻ trong và ngoài nước theo học ngành kỹ thuật.

Xem thêm: Muốn định cư sau du học Canada nên chọn ngành gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *