5 trường đại học danh tiếng nhất nước Úc

Nền giáo dục của Úc luôn xứng đáng sánh vai cùng với bất kỳ quốc gia lớn mạnh nào khác trên thế giới bởi tại Úc có rất nhiều ngôi trường danh giá không chỉ đầy đủ cơ sở vật chất mà còn có chất lượng giảng dạy hàng đầu. Hãy cùng EduTrust điểm danh 5 ngôi trường nổi tiếng nhất nước Úc dưới đây nhé.

Đại học Sydney

Sydney là mơ ước của rất nhiều sinh viên tại Úc, trong đó có cả sinh viên người bản xứ và sinh viên quốc tế. Trường đại học Sydney được thành lập từ năm 1850, có lịch sự phát triển lâu đời. Ngôi trường này xếp thứ 3 trong những ngôi trường tốt nhất tại Úc và đứng trong top 40 những người đại học hàng đầu thế giới. Mặc dù học phí của trường khá đắt đỏ, nhưng sức hút của nó chưa bao giờ giảm. Mỗi năm, trường đón thêm khoảng 46.000 sinh viên nhập học trong đó có gần ¼ số lượng sinh viên là du học sinh quốc tế. Lựa chọn đại học Sydney bạn có thể cân nhắc theo học nhiều ngành khác nhau từ thương mại, kinh tế, tài chính đến du lịch, công nghệ, luật… Tất nhiên, với danh tiếng của mình, bằng cấp của ngôi trường được công nhận tại nhiều quốc gia nên sở hữu tấm bằng tốt nghiệp của Sydney mở ra cơ hội xin việc nhanh chóng với mức lương cao.

5 trường đại học danh tiếng nhất nước Úc

Đại học Melbourne

Chỉ thành lập sau đại học Sydney vào năm 1853, Melbourne là cơ sở giáo dục lâu đời thứ 2 tại Úc. Ngôi trường gây ấn tượng với diện mạo đẹp, khuôn viên lý tưởng để tạo không gian tuyệt vời nhất cho sinh viên học tập. Hiện tại, đại học Melbourne có tới 47.000 sinh viên và hiện đang có gần 300.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới. Trường có khoảng 12.000 du học sinh đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau. Trường xếp thứ 1 về chất lượng giáo dục tại Úc và tất nhiên điều kiện du học Australia của trường Melbourne không hề dễ dàng, đơn giản. Nên Melbourne mãi là mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên.

Đại học New South Wales

Thành lập từ năm 1949, nhưng đại học New South Wales nhanh chóng có mặt trong top 5 trường đại học đáng nhắc đến nhất ở Úc và top 50 những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Ngôi trường được đánh giá 5 sao cộng và là nơi học tập của hơn 50.000 sinh viên trong đó có khoảng 14.000 du học sinh quốc tế. Các ngành nghề được tổ chức đào tạo tại New South Wales vô cùng đa dạng, cho sinh viên có nhiều sự lựa chọn phù hợp.

5 trường đại học danh tiếng nhất nước Úc

Đại học Monash

Thành lập vào năm 1958, tuy chưa quá lâu nhưng Monash nhanh chóng trở thành trường đại học hàng đầu của bang Victoria và được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất của xứ sở kangaroo. Không chỉ đứng top đầu của Úc, đại học Monash còn đứng thứ 73 trong top 100 những trường đại học hàng đầu thế giới. Đó là lý do vì sao, mỗi năm ngôi trường thu hút tới 57.000 sinh viên, trong đó có gần 20.000 sinh viên quốc tế của nhiều quốc gia khác nhau lựa chọn.

Đại học quốc gia Úc

Đại học quốc gia Úc nằm tại thủ độ Úc, là trường đại học duy nhất được thành lập bởi quốc hội Úc. Ngôi trường đứng thứ 19 trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới. Mặc dù đào tạo rất nhiều chuyên ngành, chuyên ngành nào cũng được đánh giá cao nhưng nổi bật nhất tại đây là những ngành như chính trị học, ngôn ngữ học và khoa học. Mặc dù số lượng sinh viên không quá đông chỉ khoảng 15.000 sinh viên, nhưng có tới gần 1/3 là du học sinh quốc tế.

Xem thêm: Chi phí du học Úc: Học phí cụ thể cho các khóa học

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *