5 lưu ý để đi du học Mỹ giá rẻ

Tài chính luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của những bạn trẻ đang hay sắp đi du học. Từ thời điểm chuẩn bị hồ sơ, bạn đã cần bỏ ra rất nhiều chi phí rồi. Đặc biệt du học Mỹ là một trong những quốc gia du học đắt đỏ nhất hiện nat. Để quá trình du học Mỹ giá rẻ nhất, thuận lợi nhất, EduTrust sẽ chia sẻ những bí quyết sau đây.

Săn học bổng du học Mỹ

Phương pháp hoàn hảo nhất, tối ưu nhất để bạn tiết kiệm chi phí du học Mỹ chính là săn học bổng. Bạn có thể tìm hiểu và giành lấy học bổng của chính phủ, phi chính phủ, của chính trường học nào đó với những giá trị khác nhau từ bán phần đến toàn phần. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ các điều kiện về học lực, chứng chỉ tiếng anh lại có thêm nhiều thành tích hoạt động, các giải thưởng và có bài luận thật xuất sắc chắc chắn bạn sẽ giành được học bổng có giá trị.
Du học Mỹ giá rẻ
 

Học ở thư viện

Khi đã đặt chân tới xứ sở cờ hoa, muốn tiết kiệm chi phí du học bạn nên đến thư viện học đều đặn thường xuyên. Bởi bạn sẽ cần bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua tài liệu, sách vở phục vụ cho việc học tập, thế nhưng trên thư viện sẵn có những tài liệu, sách vở bạn cần. Ngoài ra, thư viện còn cung cấp mạng, điện hoàn toàn miễn phí. Thay vì ngồi tại phòng tiêu hao năng lượng điện, bạn tới thư viện là cách đơn giản để tiết kiệm điện 1 cách thoải mái.
ĐỌC THÊM: Thủ tục xin visa du học Mỹ 2017
Tự nấu ăn
Thông thường, du học sinh có thể ăn ở căng tin, ăn ở ngoài hoặc tự nấu ăn ở nhà. Muốn đi du học Mỹ giá rẻ bạn nên tự nấu ăn ở nhà như thế vừa chế biến được các món ăn hợp khẩu vị lại vừa tiết kiệm nữa. Nếu muốn tiết kiệm chi phí du học Mỹ hơn nữa, bạn có thể nấu ăn chung cùng với hàng xóm hay bạn bè. Bởi chi phí nấu cho 2 người khi chia ra luôn rẻ hơn chi phí nấu cho 1 người.
Du học Mỹ giá rẻ
 
Mua đồ giảm giá
Bạn sẽ cần mua sắm không ít đồ khi đi du học đâu. Để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hay học tập của mình bạn cần mua bàn ghế, giường tủ hay một chiếc xe đạp để tiện đi lại chẳng hạn. Những đồ vật như thế được thanh lý rất nhiều, thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn mua mới mà chất lượng cũng chả hơn nhiều, tại sao bạn không mua đồ thanh lý để tiết kiệm nhỉ. Du học Mỹ giá rẻ với bí quyết này thật đơn giản phải không?
Đi làm thêm
Cuối cùng, bạn đừng quên rằng mình có thể tăng thêm thu nhập bằng cách đi làm thêm thay vì chỉ tiết kiệm. Chính phủ Mỹ cho phép du học sinh làm thêm 20 giờ trong tuần vào kì học và toàn thời gian vào các kì nghỉ. Hãy tìm cho mình 1 công việc phù hợp miễn sao không ảnh hưởng đến việc học – mục đích chính khi tới Mỹ của bạn.
Hãy liên hệ với Edutrust để được miễn phí 100% tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ, đặt vé máy bay, sắp xếp chỗ ở… khi đi du học Mỹ để giảm tối đa chi phí nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *