20 thành phố có mức sinh hoạt phí rẻ nhất Canada (Phần 2)

Trong bài viết 20 thành phố có mức sinh hoạt phí rẻ nhất Canada phần 1, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc danh sách 10 thành phố có mức chi tiêu cho đời sống thấp hơn so với trung bình quốc gia. Vậy trong phần 2 của bài viết này, những thành phố xinh đẹp nào của Canada sẽ tiếp tục được gọi tên?

Thành phố Thunder Bay, Ontario

Mặc dù chỉ thấp hơn so với trung bình quốc gia 0.1% nhưng khi du học Canada ở thành phố Thunder Bay kết hợp với việc bạn biết chi tiêu hợp lý lại làm thêm để có thêm thu nhập chắc chắn chi phí du học Canada sẽ không còn quá nặng nề đối với gia đình bạn.

London, Ontario

Thành phố London có mức sống cao hơn so với trung bình quốc gia 0.5%. So với 1 số thành phố đắt đỏ tại Canada, hiển nhiên con số này khá lý tưởng. Đặc biệt những bạn trẻ nào muốn theo học sâu ngành nghiên cứu y khoa, IT… rất nên tham khảo trường học tại đây bởi đây là những ngành phát triển mạnh mẽ tại thành phố London.

20 thành phố có mức sinh hoạt phí rẻ nhất Canada (Phần 2)

Thành phố Charlottetown, Prince Edward Island

Với dân số chỉ hơn 35 nghìn người, nhưng thành phố Thành phố Charlottetown lại trở thành thủ đô của bang. Mức sinh hoạt chung ở đây chỉ cao hơn so với trung bình quốc gia 0.6% và được đánh giá là không hề đắt đỏ.

Thành phố Windsor, Ontario

Một trong những thành phố có nền công nghiệp ô tô phát triển mạnh mẽ của Canada chính là thành phố Windsor. Mức sống ở Windsor cao hơn so với mức trung bình quốc gia 0.7%.

Thành phố Quebec, Quebec

Là thủ phủ của bang Quebec, thành phố Quebec thực sự là điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh. Nhu cầu việc làm tại Quebec rất lớn tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh tìm kiếm việc làm và định cư ở lại. Một trong những lý do không nhỏ để du học sinh quốc tế lựa chọn thành phố này cũng bởi mức sống không hề đắt đỏ, chỉ cao hơn so với trung bình chung 0.9%.

Thành phố Gatineau, Quebec

Thành phố Gatineau nằm đối diện với thành phố Ottawa qua 1 con sông. Thế nhưng nếu như thành phố Ottawa có mức sống khá cao, so với trung bình quốc gia cao hơn 26.1% thì thành phố Gatineau chỉ cai hơn so với trung bình 1.3%.

Thành phố Fredericton, New Brunswick

Rất nhiều doanh nghiệp lớn tại Canada đều đặt ở Fredericton. Mức sống ở đây cao hơn so với trung bình chỉ 2.2%.

Thành phố Barrie, Ontario

Nằm cách phía bắc của thành phố Toronto đắt đỏ bậc nhất Canada chỉ chưa đầy 2 giờ chạy xe, nhưng thành phố Barrie có mức sống khá dễ chịu. Những du học sinh có điều kiện bình thường nên chọn thành phố này để tiết kiệm chi phí du học. Mức sống ở đây cao hơn so với trung bình 2.5%.

Xem thêm: Du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *