20 thành phố có mức sinh hoạt phí rẻ nhất Canada (Phần 1)

Với những bạn trẻ có ý định đi du học Canada nhưng phải cân nhắc, băn khoăn du học Canada cần bao nhiêu tiền hẳn sẽ rất quan tâm đến những thành phố có mức sinh hoạt trẻ nhất tại xứ sở lá phong. EduTrust mời các bạn tham khảo những thành phố này nhé!

Thành phố Sherbrooke, Quebec

Đứng đầu danh sách những thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất Canada là thành phố Sherbrooke thuộc bang Quebec. So với mức sinh hoạt trung bình chung của quốc gia, thành phố này thấp hơn những 15.6 %. Dân số của thành phố Sherbrooke rất đông và là một trong những thành phố thu hút du học sinh quốc tế mạnh mẽ.

Thành phố Lavel, Quebec

Thấp hơn so với mức trung bình quốc gia 9.3 % thành phố Laval đã chiếm vị trí thứ 2 trong danh sách này mặc dù nó chỉ nằm cách phía tây Monteral có 30km. Dân số của thành phố này rất đa dạng và nền kinh tế của nó cũng đa dạng không kém.

20 thành phố có mức sinh hoạt phí rẻ nhất Canada (Phần 1)

Thành phố Saguenay, Quebec

Cũng là 1 thành phố thuộc bang Quebec, Saguenay chiếm vị trí số 3 với mức sống thấp hơn so với trung bình 7.9%. Điều đặc biệt ở thành phố này chính là ngôn ngữ. Đến 98% dân số ở đây sử dụng tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính. Nếu bạn muốn du học Canada đồng thời phát triển ngôn ngữ thứ 3 của mình là tiếng pháp hãy cân nhắc Saguenay nhé.

Thành phố Lesvis, Quecbec

Cũng thấp hơn so với mức trung bình 7.9%, thành phố Lesvis nổi tiếng với những ngành công nghiệp nặng và đa số dân số tại đây cũng sử dụng tiếng Pháp như tiếng mẹ đẻ.

Thành phố Terrebonne, Quebec

Cách phía bắc Monteral chỉ 30km, vùng ngoại ô này là trung tâm sản xuất của bang Quebec và có mức sinh hoạt chung khá thấp chỉ bằng 7% so với mức trung bình.

Thành phố Longueuil, Quebec

Nằm dọc bờ sông St. Lawrence, thành phố Longueuil nổi tiếng với các ngành công nghiệp hàng không. Muốn du học Canada tiết kiệm chi phí, lựa chọn Longueuil cũng rất lý tưởng. Mức sống ở đây thấp hơn so với mặt bằng chung đến 6.3%.

Thành phố Moncton, New Brunswick

Dân số tại Moncton khá khiêm tốn chỉ khoảng 7 vạn người, nhưng đây cũng là thành phố rẻ nhất bang New Brunswick. Nền kinh tế tại đây phát triển nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau với mức sống rẻ hơn so với trung bình quốc gia 5.2%.

Thành phố Abbotsford, British Columbia

Mặc dù là 1 thnafh phố lớn tại bang British Colombia nhưng với mức sống dưới trung bình quốc gia, cụ thể thấp hơn 3.6% thành phố Abbotsford là nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nhất bang này.

Catharines, Ontario

Bang Ontario có thành phố Catharines là một trong những thành phố có mức sinh hoạt rẻ nhất. Mặc dù chỉ thấp hơn so với mức trung bình 0.5% nhưng được sinh sống và học tập tại 1 thành phố lớn, phát triển lại tiết kiệm chi phí như Catherines là mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Xem thêm: 7 ngôi trường tốt nhất để du học ngành kỹ thuật tại Canada

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *